Triumph Tiger Explorer độc đáo theo phim khoa học viễn tưởng “Chappie”.

Chiếc Triumph Tiger Explorer độc đáo đã được hãng Jakusa Design độ lại theo cảm hứng từ phim khoa học viễn tưởng “Chappie”.

 

Những chiếc du thuyền thuộc hạng bậc nhất ngày nay thường có sẵn nhiều tiện nghi từ rạp chiếu phim, hồ bơi, sân đậu trực thăng, phòng spa, phòng tập thể thao cho đến việc trang bị cả tàu ngầm để ử dụng trong trường hợp khẩn cấp. Tuy nhiên những chiếc du thuyền này vẫn chưa là gì so với ý tưởng siêu du thuyền trong tương lai của một thương gia người Nga kiêm thiết kế Vasily Klyukin.

Hình ảnh concept về siêu du thuyền

Hình ảnh concept về siêu du thuyền

Chiếc siêu du thuyền này mang tên Monaco 2050 và sẽ không hề giống những gì mà con người từng làm ra - có khả năng biến hình thành một chiếc máy bay và một chiếc trực thăng cất cánh / hạ cánh theo chiều thẳng đứng giống chiến đấu cơ Harrier Jump Jet hoặc F-35.

Nó có thể hạ cánh/cất cánh theo chiều thẳng đứng

Nó có thể hạ cánh/cất cánh theo chiều thẳng đứng

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có công ty sản xuất du thuyền nào có thể đưa ý tưởng này thành hiện thực. Klyukin hy vọng sẽ tạo dựng được một buổi hội thoại và khuyến khích những nhà thiết kế suy nghĩ thêm về tính khả thi. Được biết, ý tưởng siêu du thuyền độc nhất vô nhị này đã được nhiều người bàn tán xôn xao trên mạng xã hội.

Theo như bản dựng ban đầu, phần trên cùng của chiếc du thuyền này có thể tách rời ra được và biến hình thành chiếc máy bay để di chuyển trong hành trình dài hoặc biến thành trực thăng cho hành trình bay ngắn hơn bằng cách sử dụng các rô tơ chuyển động.

"Việc bay xuyên Đại Tây Dương hay bay đến Hồng Công bằng trực thăng là không khả thi. Tuy nhiên, nếu có đủ độ cao và tốc độ cần thiết, chiếc du thuyền kiêm máy bay này có thể khởi động được động cơ phản lực và thậm chí có thể bay sang nước khác", Klyukin cho biết.

Vẫn đầy đủ tiện nghi như những chiếc du thuyền hạng sang khác

Vẫn đầy đủ tiện nghi như những chiếc du thuyền hạng sang khác

Klyukin đã từng thiết kế một số bản mẫu siêu du thuyền trước đây cùng nhiều công trình kiến trúc khác nhau trên trang web của ông. Được biết vào năm 2014, ông từng bỏ ra 1,4 triệu USD để mua vé bay vào không gian cùng diễn viên nổi tiếng Leonardo Di Caprio trong chuyến bay đầu tiên của hãng Virgin Galactic.

Mặc dù công nghệ hiện nay vẫn chưa thể đáp ứng được và có thể ý tưởng tàu Monaco 2050 này sẽ vẫn mãi là ý tưởng, ông Klyukin vẫn nuôi hy vọng nó sẽ được hoàn thành khi ông vẫn còn sống. "Chúng ta thật sự không cần chờ đến 35 năm sau, một con tàu như thế có thể sẽ được thiết kế ngay cả trong hôm nay", Klyukin chia sẻ.

 
Chiriki Tokatoji tổng hợp
Theo CNN
 

Cách làm công cụ vẽ móng tay họa tiết bong bóng

Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách tạo ra một công cụ để vẽ các họa tiết hình bong bóng lên móng tay của mình (như ảnh) rất đơn giản với những nguyên vật liệu sẵn có dễ tìm.