Hoa và bướm bay tung tăng phòng khách

Mẹo làm rất dễ nhưng cái khó là tìm nguyên vật liệu ở đâu, bởi vì các nguyên vật liệu không sử dụng vật tái chế mà mua ở các cửa hàng thủ công hoặc các cửa hàng lưu niệm.

 

Trong tim bạn có một tình yêu cháy bỏng với chiếc xe mini moto của mình thì không có lý nào không thể hiện. Và cách thể hiện tình yêu ấy được dồn hết vào việc "độ" những chiếc xe yêu thương của mình. Hiện nay, tại nhiều nơi trong đó có Thái Lan và Việt Nam đang rộ lên xu hướng "độ" xe mini moto nhãn hiệu Chaly. Các bạn trẻ không phân biệt trai gái đều đầu tư công sức và tiền của cho chiếc xe nhỏ nhắn đáng yêu này.

Nhưng để có được một chiếc xe độ có kiểu dáng và phong cách, chúng ta cần hiểu "độ" lại xe là như thế nào?

Việc "độ" lại dòng xe mini của hãng Honda có Nhãn hiệu là Chaly này rất kỳ công. Việc đầu tiên và bắt buộc là bạn phải sở hữu 1 chiếc Chaly cái đã. Sau đó việc "độ" xe sẽ cha làm 2 hướng cho bạn lựa chọn: "độ" theo chuẩn zin hay "độ" theo hàng thủ công.

1. "Độ" theo hướng zin hóa:

Như các bạn cũng đã biết, dòng xe nhãn hiệu Chaly đã sản xuất từ rất lâu, hầu như chính hãng không còn sản xuất các linh kiện, phụ tùng thay thế nữa. Nên khi chọn hướng "độ" này bạn phải có đủ kinh phí và có công tìm phụ tùng thay thế.

Nhiều khi bạn phải chi tiền mua lại từ 5 đến 6 chiếc xe cũ chỉ để hoàn thành 1 chiếc xe Chaly zin. Ngoài ra còn phải đúng đời xe và hạn chế thấp nhất phụ tùng ngoại lai thay thế. Người viết bài này có dịp nhìn tận mắt 1 chiếc Chaly như thế nên giá trị của nó chính chủ nhân cũng không thể định giá được.

Một số hình ảnh xe Chaly theo hướng zin:

2. "Độ" theo hướng phong cách handmade:

Theo hướng "độ" này, giới trẻ ủng hộ rất mạnh. Đặc biệt trong 1 - 2 năm trở lại đây xe Chaly có chiều hướng tăng giá sau khi hoàn thành "độ". Những chiếc xe mini này sau khi làm xong có một hình dáng, phong cách khác hẳn. Chúng trở nên hấp dẫn hơn, cá tính hơn. Nhưng công việc "độ" lại nó cũng lắm gian nan từ khâu thiết kế ý tưởng đến thực hiện.

Tuy nhiên việc độ xe cách này cũng có 2 hướng: phong cách thay đổi kiểu dáng lẫn phụ tùng máy móc hoặc phong cách làm xe thêm tính năng, cá tính mà vẫn giữ đa phần kiểu dáng nguyên mẫu.

Một số hình ảnh xe Chaly thay đổi đến không nhận ra:

Một số hình ảnh xe Chaly chỉ thay đổi các chi tiết nhỏ nhưng vẫn giữ được nét dể thương cơ bản:

Chiếc xe thay đổi cặp bánh MD và mạ kim loại

Chiếc xe có màu đồng và cách tân chút về dáng

Chiếc xe sơn xi màu không phải nguyên mẫu

Chiếc xe độ ốp gỗ thật dễ thương hình dạng Picachu

Trên là xu hướng chơi xế độ của các bạn có cá tính. Các bạn nào có nhu cầu tìm hiểu thêm thì có thể liên hệ: Hồi Sanh Đường - số điện thoại: 0933524020 (Gặp anh Vinh).

Norirumi Rukitori

 

Quà Giáng sinh cho bé cốc hình ông già Noel

Sắp đến mùa giáng sinh, các bạn có thể làm một món quà giáng sinh cho bé thật giản đơn mà vô cùng dễ thương, chắc chắn các bé sẽ thích. Đó là chiếc cốc hình ông già Noel. Cùng Blog Tự Chế điểm qua cách làm nhé các bạn.