Cá sắt, giải pháp cho bệnh thiếu máu

Nếu có một giải thưởng dành cho ứng dụng phục vụ cộng đồng thì chúng tôi xin chọn dự án: cá sắt, giải pháp cung cấp sắt cho người thiếu máu. Tiến sĩ Charles đã nảy ra một ý tưởng, xuất phát từ những nghiên cứu cho thấy nấu ăn bằng nồi gang giúp tăng hàm lượng sắt trong thực phẩm, ông quyết định thử cho một cục sắt vào nồi nấu ăn.

 

Một ngày nào đó, khi mở mắt ra bạn đã thấy mình ở tương lai năm 2115. Bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ vì những gì mà mình thấy trước mắt về việc chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh trong tương lai.

1. Theo dõi sức khỏe 24/24 giờ:

Ở năm 2115 bạn sẽ không cần phải bận tâm về sức khỏe mình như thế nào, bởi bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào bạn đều có thể truy cập xem tình hình sức khỏe mình như thế nào. Ví dụ: cây bàn chải đánh răng cũng biết nói chho bạn biết răng của bạn đang bị vôi hóa chân răng, đang có một cái răng sắp bị sâu. Hay cái gương soi khi bạn rửa mặt cho bạn biết hôm nay bạn thân nhiệt bao nhiêu, hơi thở như thế nào và nhịp tim có ổn không. Và thậm chí khi di chuyển trên đường chiếc ô tô cũng cho bạn biết sức mình tới đâu và có thể uống trong vòng bao nhiêu ly rượu, bia cho phép. Tất cả mọi thông tin sức khỏe của bạn được cập nhật 24/24 đến hệ thống Bách khoa toàn thư sức khỏe để so sánh và cho bạn lời khuyên tốt nhất.

2. Điều trị bệnh không cần uống thuốc hay phải phẫu thuật:

Trong tương lai sẽ không cần phải uống thuốc vì chương trình cân bằng ăn uống đã tạo cho bạn các thực đơn, với các món ăn ngon lành có thành phần thuốc điều trị chứa sẵn bên trong. Khi đó bạn chỉ cần ăn uống bình thường là có đủ lượng thuốc cần thiết cho các căn bệnh mà bạn không cần bận tâm chia toa hay liều dùng như thế nào. Hay khi bạn không thể ăn uống nổi thì vẫn có cách khác để đưa thuốc vào cơ thể như sử dụng các robot nano để đưa thuốc điều trị đến tận mọi ngóc ngách.

Nhưng đặc biệt là ý tưởng phát triển phương pháp điều trị không cần phẩu thuật tiên tiến nhất. Vào đầu thế kỷ 21 thế giới phát triển việc chữa trị một số căn bệnh hiểm nghèo bằng cách thay đổi nội tạng. Nhưng nguồn nội tạng sống kham hiếm và đạo đức thế giới nghiêm cấm các cánh đồng nuôi cấy nội tạng bất hợp pháp, nên việc điều trị như thế bị xã hội bài xích. Vào thế kỷ 22, mọi vấn đề đã được giải quyết khi các nhà khoa học phát hiện ra cách in 3D tế bào và tạo nguồn sự sống tế bào. Việc này nói cho đơn giản chỉ là khi bạn bị một căn bệnh nan y thì cơ thể bạn sẽ được đưa vào một cái máy phân tách tế bào thành các phân tử, nguyên tử căn bản. Máy sẽ loại bõ các thành phần bị hỏng, tái tạo cái mới, sau đó máy sẽ in 3D lại cơ thể bạn khỏe mạnh hoàn toàn.

Bạn có nghĩ các ý tưởng trên có thể trở thành hiện thực trong tương lai hay không? Hiện nay, trên thế giới đã có nhiều thành tựu trong những ý tưởng trên đã được ứng dụng ào thực tế.

Bạch Kỳ Mã

 

Một số nguyên nhân gây bệnh trĩ của giới văn phòng

Trong giới nhân viên văn phòng, đa số đều biết bệnh trĩ là gì?! Trong bài viết này đề cập đến một số nguyên nhân gây bệnh trĩ của giớivăn phòng, những người thường hay dễ mắc bệnh này nhất do ảnh hưởng của môi trường làm việc.