NASA: Xuất hiện thiên thạch khổng lồ đường kính 1.600m bay ngang Trái Đất ngày mai 20/4/2017

NASA cho biết, trong 400 năm nữa, chúng ta mới có cơ hội quan sát thiên thạch với kích cỡ lớn như vậy bay ngang qua Trái Đất.

 

Năm 2015, một đội ngũ y tế của Hà Lan phát hiện ra tàn dư xác ướp của một vị tu sĩ Phật giáo cổ xưa ẩn chứa bên trong một bức tượng vàng của Đức Phật. Các nhà nghiên cứu tin rằng nhà sư Liu Quan, đã qua đời vào khoảng năm 1100, và được ướp xác để ông có thể về với vùng đất Phật.

Cứ thế, sau 900 năm sau đó cho đến ngày nay, việc thực hành truyền thống - các tu sĩ có cuộc sống tốt  và tu hành đạo hạnh - ướp xác để bảo vệ kim thân của họ một cách tôn kính nhất. Gần đây, cơ thể của một cao tăng tôn kính từ thành phố Phúc Kiến Tuyền Châu đã hoàn thành giai đoạn cuối cùng của một quá trình ướp xác ba năm.

Theo Tuyền Châu Evening News, nhà sư có tên gọi Fu Hou, qua đời trở lại vào năm 2012, ở tuổi 94. Theo lệnh của người đứng đầu ngôi chùa - trụ trì Li Ren – thể xác của nhà sư  Fu Hou sẽ được bảo quản và đặt vào trong một bức tượng sứ trong tư thế hoa sen. Fu Hou là một cao tăng của Phật giáo, người đã đi tu khi mới 17 tuổi.

 Sau 3 năm nghỉ ngơi, thể xác nhà sư Fu Hou cuối cùng đã nhìn thấy lại nắng mặt trời một lần nữa.

 Thi thể được rửa sạch, được bao phủ trong băng gạc và sơn mài, cuối cùng trước khi được bọc trong những chiếc lá vàng.

Kim thân của nhà sư Fu Hou sau khi hoàn tất việc dát vàng.

Bây giờ, sau 3 năm nghỉ ngơi, thể xác cuối cùng đã nhìn thấy lại nắng mặt trời một lần nữa. Thể xác của nhà sư tôn kính này được bảo tồn trong tình trạng nguyên sơ với một làn da rất khô. Thi thể được rửa sạch, được bao phủ trong băng gạc và sơn mài, cuối cùng trước khi được bọc trong những chiếc lá vàng.

Thể xác nhà sư Fu Hou cuối cùng sẽ được áo vàng cam, lưu giữ bên trong một hộp kính (được bảo vệ bằng một thiết bị chống trộm cắp) và sau đó được đặt trên một đỉnh núi để được tôn thờ bởi khách hành hương.

 Norirumi Rukitori theo shanghaiist

 

Cây cổ thụ độc và lạ trên khắp thế giới

Trên thế giới có rất nhiều loài thực vật phong phú, đa dạng. Những cây cổ thụ tuổi đời hàng trăm năm, thân to đến nỗi làm nhà tù giam phạm nhân, hoặc tán xòe rộng vài chục mét vuông.