Làm đèn giấy kiểu Nhật Bản vui Trung thu

Trung thu đang đến gần, chuẩn bị gì để trang trí cho ngôi nhà thêm ấm áp chưa? Hãy cùng Blog tự chế thử làm đèn giấy Kirigami, một món quà ý nghĩa dành cho cả gia đình nhân dịp Tết Trung thu.

 

 

 

Chỉ với những vật liệu đơn giản, dễ tìm như: lá cây, bình sơn xịt arcylic, khung gỗ... bạn có thể dể dàng làm tranh treo tường bằng lá cây hợp với vẽ đẹp thiên nhiên mà không cần bạn phải có khiếu hội họa nhiều lắm!

1. Chuẩn bị đồ nghề làm tranh:

- 1 miếng gỗ hình vuông 35x35 cm

- Cành lá cây hình dáng tùy chọn

- Sơn nước màu xanh nước biển

- Bình phun sơn arcylic màu vàng

- Chổi lông

<b>tranh treo tường bằng lá cây</b>

2. Các bước làm tranh treo tường bằng lá cây:

<b>tranh treo tường bằng lá cây</b> 2

Bước 1: Đổ một ít sơn nước màu xanh nước biển ra đĩa nhỏ. Dùng chổi lông quét đều một lớp sơn lên miếng gỗ. Để khô ở nhiệt độ phòng khoảng 1 tiếng.

<b>tranh treo tường bằng lá cây</b> 3

Bước 2:

Xử lý lá cây. Bạn có thể tùy ý chọn bất kỳ loại lá cây nào để tạo hình cho bức tranh treo tường. Trước khi sử dụng, cần làm sạch lá cây và phơi cho lá hơi héo lại.

<b>tranh treo tường bằng lá cây</b> 4

Bước 3:

Đặt lá cây vào vị trí mong muốn lên khung gỗ rồi dùng sơn arcylic màu vàng phủ kín toàn bộ khung gỗ. Sau đó, nhấc lá cây ra và để yên cho lớp sơn khô hẳn.

Từ những vật liệu tưởng chừng vô tri như khung gỗ và lá cây, chúng ta hoàn toàn có thể biến chúng thành phụ kiện trang trí cho ngôi nhà sinh động, vừa tiết kiệm vừa rất độc đáo. Hãy thử kết hợp nhiều màu sắc và kiểu dáng lá cây khác nhau để bộ tranh được sinh động và bắt mắt hơn.

<b>tranh treo tường bằng lá cây</b>

Bạn có thể treo tranh lên các bức tường trong nhà hoặc đơn giản hơn là dựng đứng trên kệ sách, bàn làm việc... Dù nhỏ nhưng chúng thực sự tạo được điểm nhấn ấn tượng cho không gian sống của bạn.

Chúc các bạn thành công với phong cách tranh thiên nhiên này nhé!

Norirumi Rukitori

 

Tận dụng những thứ bỏ đi sáng tạo nghệ thuật

Nghệ sĩ Martin Roller đã làm ra những tạo vật rất sáng tạo và bắt mắt bằng các đồ dùng đã bỏ đimà tưởng chừng như chỉ xuất hiện trong quảng cáo.