Sự nóng lên toàn cầu có ảnh hưởng xấu đến tầng ozone trong tương lai.

Theo một báo cáo có liên qua n đến nóng lên toàn cầu vừa được công bố trên tạp chí Geophysical Research Letters – Mỹ cho biết, dự kiến vào năm 2050, một số khu vực ở Mỹ, đặc biệt là California, Tây Nam và Đông Bắc sẽ bị ảnh hưởng vì sự biến đổi của tầng ozone, trừ khi lượng khí thải trên thế giới được kiểm soát tốt hơn.

 

Trong khi tất cả mọi người còn chưa hết hưng phấn bởi bộ ván trượt bằng tuốc bin nước có tên gọi là Flyboard Water, thì hãng Franky Zapata lại tiếp tục trình diễn một thiết bị bay trên không mới với tên gọi là Flyboard Air.

Phát minh mới được mệnh danh là Flyboard Air bởi thiết bị này có thể bay trong không trung bằng động cơ phản lực, cho phép người dùng bay đến độ cao ngạc nhiên 10.000 feet tương đương 3048 m (khoảng độ cao của 7 tòa nhà như Empire State xếp chồng lên nhau)

Franky Zapata và thiết bị bay phản lực nước Flyboard Water. (Ảnh từ Internet)

Trên các trang mạng, hãng Franky Zapata đã phát hành các cảnh quay đầu tiên cho thấy mới Flyboard Air của mình đang hoạt động.

Hãng tuyên bố thiết bị bay khoảng 10 phút và có tốc độ tối đa 93mph (150 km / h). Trong đoạn video cho thấy thiết bị này đạt đến một chiều cao 30 mét (98ft) so với mặt đất, đạt tốc độ tối đa 34mph với thời gian bay là 3 phút 55 giây.

Tuy nhiên, đoạn video không hiển thị chính xác làm sao để cất cánh và hạ cánh. Ngoài ra cũng không có chi tiết cụ thể về cách lèo láy Flyboard Air hoặc nó được cung cấp năng lượng như thế nào.

Loại thiết bị bay mới có tên Flyboard Air có thể bay cao đến hơn 3000m (Ảnh từ Internet)

Hiện chưa rõ đến khi nào thì loại ván trượt không khí Flyboard Air được sản xuất và bày bán ở các cửa hàng. Mọi tín đồ môn thể thao X-game nên chờ thêm một thời gian nữa nhé!

Duy Long theo News Sky

 

2 UFO rơi ở Yên Bái, Tuyên Quang sau tiếng nổ lớn

Sau tiếng nổ lớn vào sáng sớm, người dân phát hiện 2 vật thể không xác định ở Yên Bái, Tuyên Quang - Việt Nam. Theo nhận định ban đầu 2 UFO hình cầu có thể của Trái Đất, hiện tại chưa rõ xuất xứ của chúng.