Bệnh thủy đậu khi nào hết lây?

Bệnh thủy đậu khi nào hết lây? Cả người lớn và trẻ em đều có nguy cơ mắc phải bệnh thủy đậu. Hãy cùng tham khảo bài viết sau để tìm cho mình câu trả lời hợp lý.

 

Dù cho uống nhiều sữa có hàm lượng canxi cao chưa chắc sẽ không gãy xương và đột quỵ ở người già.

Đây là kết luận của một nghiên cứu mới trình bày ở hội nghị thường niên Endo 2016 - của Hiệp hội Nội tiết, tổ chức tại Boston, Massachusetts-Mỹ.

Chất canxi dễ dàng được bổ sung từ chế độ ăn uống, chủ yếu ở dạng cacbonat và citrate có trong thực phẩm hàng ngày. (Ảnh từ Internet)

Được biết, trong thành phần của sữa có rất nhiều canxi. Can xi là một khoáng chất quan trọng nhất của cơ thể. Chất vô cơ này chiếm khoảng 99% cấu trúc, chức năng của xương và răng, còn lại 1% của các chất khác. canxi còn tác động vào cả tín hiệu tế bào, quá trình đông máu, sự co cơ, chức năng thần kinh, điều chỉnh nhịp tim và bài tiết hormon của con người.

Đa phần lượng canxi được cung cấp từ các sản phẩm chê biến từ sữa - chẳng hạn như sữa tươi, sữa chua và pho mát.  Trong các loại rau lá xanh như cải xoăn, bông cải xanh, cải thảo, củ cải xanh… Ở các loại động vật như cá hồi, cá mòi. Và các loại hạt, ngũ cốc như hạnh nhân, hạt Brazil và hạt hướng dương. Chất canxi dễ dàng được bổ sung từ chế độ ăn uống, chủ yếu ở dạng cacbonat và citrate có trong thực phẩm hàng ngày.

Theo Viện Y tế Quốc gia (National Institutes of Health -NIH) Mỹ, nam giới độ tuổi 51-70 nên hấp thụ 1.000 mg canxi mỗi ngày, trên 71 tuổi tăng 1.200 mg/ ngày. Phụ nữ ở độ tuổi từ 51 trở lên cần lượng canxi là 1.200 mg/ngày.

Kết quả từ các nghiên cứu cho thấy rằng lượng canxi cao hơn ở người cao tuổi có thể bảo vệ cho sức khỏe tim mạch nhưng không kéo giảm tỷ lệ các trường hợp dễ gãy xương và nguy cơ đột quỵ.

Hàm lượng canxi cao bảo vệ cho sức khỏe tim mạch nhưng không kéo giảm tỷ lệ các trường hợp dễ gãy xương và nguy cơ đột quỵ. (Ảnh từ Internet)

Tuy nhiên, những phát hiện này vẫn còn nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của tim mạch và gãy xương khác như: tuổi tác, chỉ số khối lượng cơ thể (BMI), lượng trái cây và rau quả, hàm lượng protein và natri, tổng lượng calo, tình trạng mãn kinh ở phụ nữ và sử dụng điều trị nội tiết tố.

Ngọc Trác theo Medical News Today

 

Liệu thực sự lá đu đủ có là hy vọng của người bị ung thư?

Theo những thông tin gần đây trên mạng xã hội cho rằng lá đu đủ là tia hy vọng của người bị ung thư. Tuy... chưa rõ thực hư như thế nào nhưng cũng hy vọng rằng vấn đề gây tranh cãi được các nhà nghiên cứu đưa ra kết luận rõ ràng hơn trong thời gian tới.