Thói quen có hại khi ăn uống

Khi chúng ta ăn uống, hầu như ít khi chú ý đến ta đang làm gì, có đúng không hay chỉ là ăn uống để sống qua ngày. Bạn nên tham khảo infographic sau để tự mình chiêm nghiệm lại bản than nhé bạn!

 

coconut-water

Theo nghiên cứu trong nước dừa tươi có chứa các chất: protein 0,3%, chất béo 0,2%, đường 4,7%, các chất khoáng Ca, Na, K. L, P, Fe... các vitamin C, PP… rất tốt cho sức khỏe, có tác dụng: giải nhiệt, tăng cường năng lượng, tốt cho tim mạch, hệ tiêu hóa, ngăn ngừa sỏi thận, nước dừa vô trùng được sử dụng làm dung dịch tiêm truyền tĩnh mạch, trị tiêu chảy…

nuocduatuoi2

Nhưng trong bài viết này tôi chỉ muốn đề cập cho các bạn một số mặt không tốt của nước dừa tươi trong cái nóng mùa hè:

Nếu uống nhiều 3 - 4 trái/ngày thì không tốt cho sức khỏe, nhất là đối với các bệnh nhân suy nhược, huyết áp thấp, người hay lạnh. Nước dừa uống vào buổi tối gây đầy bụng. Sau khi đi ngoài trời nắng về uống nước dừa quá nhiều sẽ dẫn đến các triệu chứng: ớn lạnh, đầy bụng, hâm hấp sốt, có thể sốt cao. Uống nước dừa nhiều khi luyện tập thể thao, sẽ làm cho tay chân rũ nước, giảm sức dẻo dai và phản xạ nhanh lẹ cần thiết.

nuocduatuoi3

Những người có da dẻ xanh tái, bắp thịt mềm nhão, mát, tay chân lạnh, ăn uống chậm tiêu, ăn ít, ít khát nước, thích uống ấm, dễ bị tiêu chảy, phân mềm, người nặng, bải hoải, chậm chạp... không nên dùng nước dừa. Tuyệt đối phụ nữ có thai không nên uống nước dừa vào quý thứ 1 của thai kỳ (khi uống nước dừa cần tham khảo ý kiến của bác sỹ sản khoa). Không nên uống nước dừa khi đang bị bệnh hoặc đang điều trị huyết áp thấp, thấp khớp….

nước dừa tươi không hoàn toàn là loại nước giải khát thanh nhiệt thần kỳ đâu bạn nhé!

Hồi Sanh Đường

 

Suy nhược thần kinh và bài thuốc Bổ Thận Âm

Stress là nguyên nhân chính dẫn đến việc suy giảm sức khỏe, trong đó suy nhược thần kinh là một chứng bệnh có thể được chữa trị theo bài thuốc dân gian.