Phong thủy phòng tắm: Nên và không nên

Phong thủy phòng tắm, vệ sinh nên sáng sủa rộng rãi, bố cục cũng nên là hình vuông hoặc hình chữ nhật. Tuy nhiên ngày nay, thiết kế kiến trúc hiện đại phần lớn tập trung nhà vệ sinh và phòng tắm vào làm một gian, xét về phong thủy, việc kết hợp này đòi hỏi sự tính toán cẩn trọng vì hai không gian trên tồn tại rất nhiều yếu tố xung khắc nhau và đang là áp lực lớn với những gia đình sống ở thành phố đông đúc.

 

Tiến sĩ Stephen Gruber, trường Đại học Nam California (University of Southern California - USC)  Trung tâm Ung thư Norris Comprehensive ở Mỹ và các đồng nghiệp công bố phát hiện của họ trên tạp chí Cancer Epidemiology, Biomarkers & Prevention.

Theo nghiên cứu mới nhất này, một trong những đồ uống yêu thích của bạn là cà phê - có tác dụng bảo vệ chống lại bệnh tật. Nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng giảm một nửa nếu uống hơn 2,5 ly cà phê mỗi ngày.

Không chỉ tính toán các yếu tố giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng, các nhà nghiên cứu còn phát hiện ra rằng nó có tác dụng trên tất cả các loại cà phê - thậm chí loại cà phê không chứa hoạt chất caffein.

Nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng giảm một nửa nếu uống hơn 2,5 ly cà phê mỗi ngày. (Ảnh từ Internet)

Tiến sĩ Gruber nói : "Chúng tôi đã ngạc nhiên khi thấy rằng hoạt chất caffeine  có trong cà phê dường như không quan trọng. Điều này cho thấy rằng một mình hoạt chất caffeine không chịu trách nhiệm trong tính chất bảo vệ sức khỏe của cà phê."

Nếu hoạt chất caffeine không chịu trách nhiệm về hiệu quả bảo vệ sức khỏe của cà phê thì cái gì giúp ta chống lại ung thư đại trực tràng?

Các nhà nghiên cứu giải thích rằng cả hai hoạt chất caffeine và polyphenol có đặc tính chống oxy hóa có thể làm giảm sự tăng trưởng của tế bào ung thư ruột kết. Đồng thời còn có các hợp chất được gọi là melanoidins tăng nhu động đại tràng (xuất hiện khi rang cà phê), và các hợp chất diterpene trong cà phê làm tăng sức đề kháng của cơ thể chống lại sự tổn thương do oxy hóa, giúp ngăn ngừa sự phát triển tế bào ung thư.

"Mức độ của các hợp chất có hữu ích trong mỗi ly cà phê khác nhau tùy thuộc vào chất lượng hạt, cách rang và phương pháp chế biến", Tiến sĩ Stephanie Schmit, của Trung tâm Ung thư USC Norris toàn diện nói. "Tin vui là sẽ giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng bất kể cà phê bạn thích có hương vị và nhãn hiệu gì"

Tuy nhiên, Tiến sĩ Gruber cho biết cần có nhiều thêm nghiên cứu để có thể đề nghị uống cà phê như một chiến lược phòng ngừa ung thư đại trực tràng. Ông cho biết thêm:

"Điều đó nói lên rằng việc uống cà phê có ít nguy cơ về sức khỏe, tôi sẽ khuyến khích những người yêu cà phê cứ uống thoải mái trong khả năng sức khỏe hàng ngày bởi điều đó có thể làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng."

Người yêu cà phê cứ uống thoải mái trong khả năng sức khỏe hàng ngày bởi điều đó có thể làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng. (Ảnh từ Internet)

Ngoài ra khi uống cà phê còn giúp bạn bảo vệ cơ thể chống lại bệnh xơ gan, trong khi một nghiên cứu gần đây cho thấy sáu ly cà phê mỗi ngày có thể giảm nguy cơ của bệnh đa xơ cứng (MS).

Tuy nhiên, nếu uống cà phê vào buổi tối có thể phá vỡ đồng hồ sinh học của bạn khiến bạn nóng nảy và mất ngủ đấy.

Trong nghiên cứu, Tiến sĩ Gruber và các đồng nghiệp đã phân tích dữ liệu của 5.145 cá nhân đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư đại trực tràng, cùng với 4097 người không mắc bệnh.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng uống 1-2 phần ăn của cà phê mỗi ngày (được định nghĩa là tiêu thụ cà phê vừa phải)  sẽ làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng bằng 26% so với những người uống ít cà phê.

Và càng đáng mừng hơn nữa khi tăng lượng tiêu thụ cà phê lên hơn 2,5 ly cà phê mỗi ngày làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng đến mức thấp hơn 50% so với những người uống ít cà phê.

Duy Long theo MNT

 

Những kiểu hoa cưới được yêu thích nhất

Hình ảnh cô dâu xuất hiện lộng lẫy trong chiếc váy cưới trắng, tay cầm hoa cưới bước tới nơi cử hành hôn lễ là khoảnh khắc đáng nhớ, ấn tượng nhất trong hôn lễ. Cùng với trang phục, hoa cưới cũng góp phần đáng kể tạo nên phong cách thời trang của cô dâu.