Uống 1 ly nước trước khi ngủ giúp bạn khỏe và tươi trẻ hơn

Uống nước có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng thật bất ngờ rằng trước khi đi ngủ bạn uống 1 ly nước trước khi ngủ sẽ giúp cơ thể lưu trữ chất dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết để duy trì sức khỏe và sự mạnh mẽ.

 

Hiện nay công nghệ chế tạo UAV đang ngày càng trở nên nhỏ hơn, thông minh hơn và biết tự di chuyển linh hoạt, phát hiện mục tiêu. Điều đó mở ra những khả năng hoàn toàn mới cho việc tiến hành trinh sát, theo dõi và tiêu diệt chính xác đối phương. Đây là loại vũ khí mới có khả năng làm thay đổi đáng kể tính tác chiến hiện đại, nhất là bên trong các khu phố hay tòa nhà. 
 
Để thực hiện chuyến bay tự tìm diệt, chỉ cần chỉ định mục tiêu cho UAV. Phương thức tác chiến với kiểu UAV mini này đặc biệt có triển vọng trong các điều kiện phức tạp, chẳng hạn như tác chiến đô thị. Với một bộ thiết bị không quá đắt tiền, mỗi người lính đều có thể được trang bị một UAV riêng, giúp họ có thể nhận dạng người và các vật thể khác, bay ở những nơi không thể quan sát trực tiếp với người điều khiển, ví dụ như trên các đường phố nhiều góc khuất hay trong các phòng bên trong các tòa nhà.

Tuy nhiên phương thức tác chiến này sẽ được hướng tới để tạo ra các UAV tí hon như loại UAV trinh sát chiến đấu nhỏ nhất thế giới hiện nay là PD-100 Black Hornet. Nó có chiều dài chỉ 20 cm và nặng chỉ 15g, được trang bị 3 chiếc trong một hộp, có khả năng bay trên không tới 25 phút, bay xa đến 1 km và tự bay nhờ GPS theo đường bay định sẵn. So với UAV trực thăng 4 cánh quạt thí nghiệm, PD-100 xem ra rất nhỏ, nhưng lại chịu được gió cạnh có tốc độ đến 5 m/s.

Những UAV như vậy có thể gọi là dạng vũ khí cá nhân bay tự động trong những thời gian tới sẽ được sử dụng rộng rãi khi hoạt động trong đô thị và trên địa hình chia cắt phức tạp. Thực tế, mỗi người lính sẽ được trang bị một vũ khí do thám của mình, nhờ đó khả năng chiến đấu của người lính sẽ tăng mạnh. Cũng không loại trừ, người ta sẽ phát triển cả các loại đạn dược thích hợp cho các UAV mini đó, có khả năng tiêu diệt hay làm bất động đối phương.

Bạch Kỳ Mã st

 

15 mẹo vặt giúp ích cho chị em

Rất nhiều mẹo nho nhỏ, hay ho và hiệu quả dành cho phái đẹp như: Tái sử dụng lọ mascara bằng nước muối, đôi môi ẩm ướt nhờ túi lọc trà, trị vết thâm tím bằng nước súc miệng...