7 thực phẩm tốt cho việc tăng cường chức năng sex

"Bằng chứng cho thấy cơ thể luôn cần một số các vitamin và các thành phần có trong thực phẩm để tăng cường chức năng tình dục và kinh nghiệm tình dục." Bác sỹ Jennifer R. Berman, giám đốc của Trung tâm Sức khỏe Phụ nữ Berman, ở Beverly Hills, California cho biết.

 

1. Thìa gỗ - 5 năm

Ngay khi nhìn thấy các vết nứt trên thìa hoặc gỗ bị đổi màu thì đã đến lúc các bà nội trợ phải thay. Các vi khuẩn E-coli trong các khe nứt sẽ xâm nhập vào thức ăn gây ra tiêu chảy nếu bạn vẫn cố sử dụng tiếp.

2. Cán trộn bột - 2 năm

 

Hai năm hoặc khi chúng bị vết trầy xước sâu, sứt mẻ, chuyển màu là lúc bạn cần thay ngay cán trộn bột mới cho những mẻ bánh tiếp theo của mình.

3. Dao - 2 năm

 

Nếu bạn có hòn đá mài để mài mỗi tuần thì tuổi thọ của dao sẽ tăng đáng kể. Còn nếu khi dao bị mẻ hay rỉ sét thì nên bỏ đi là vừa.

4. Chảo chống dính - từ 2 đến 3 năm

 

Lớp chống dính của chảo rất quan trọng, nếu chẳng may bạn làm xước vì rửa bằng cọ sắt hay quẹt dao, thìa vào bề mặt thì chúng sẽ không còn tác dụng chống dính nữa và cũng dễ sản sinh ra nhiều độc tố. Sau khoảng 2-3 năm thì nên mua một chiếc chảo mới để dùng sẽ tốt hơn.

5. Thớt nhựa - 3 năm

Sau 3 năm dù thớt không bị xước thì việc thay một chiếc mới là hoàn toàn cần thiết bởi các vết ố sau nhiều năm tháng tích tụ trên thớt đủ sản sinh ra những vi khuẩn có hại và dễ bám vào thực phẩm của bạn khi thái trên đó.

6. Máy xay sinh tố - khi bị rơi hoặc nhúng vào nước

Theo các nhà sản xuất thì máy xay sinh tố sẽ hỏng khi bị va đập hoặc bị nhúng trong nước. Tuy nhiên nếu bạn vẫn thấy chúng có thể dùng tiếp thì chẳng tội gì phải mua mới cả. Sau khoảng một thời gian sử dụng, lưỡi dao có bị cùn đi thì chỉ cần mua lưỡi dao mới để thay thế thôi.

Nokirumi Rukitori (theo Purewow)

 

Tư thế đi vệ sinh như thế nào là đúng?

Theo các nghiên cứu gần đây của Giulia Enders, một nhà vi sinh học người Đức, những người có thói quen ngồi xổm khi đi vệ sinh hầu như không có nguy cơ bị viêm túi thừa và tỉ lệ bị trĩ cũng thấp hơn những người ngồi bệt. Khi bạn đọc xong bài viết sẽ tự hỏi: chọn lịch sự hay sức khỏe đây?