Bài học từ bức thư của Abraham Lincoln gửi thầy giáo con trai

Bức thư của Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln gửi thầy hiệu trưởng ngôi trường nơi con trai ông theo học.

 

Tuy khó tin nhưng từ những kinh nghiệm dân gian đúc kết được thì những người có cầm tinh là 5 con giáp sau đây có số tiền tài xài không hết: Rồng (tuổi Thìn), Rắn (tuổi Tỵ), Gà (tuổi Dậu), Khỉ (tuổi Thân) và Heo (tuổi Hợi).

Ảnh minh họa - Internet

Sau đây là lý giải bổn mạng của các tuổi bị mang tiếng lười biếng nhưng luôn luôn có tiền tiêu xài:

1. Tuổi Thìn:

Theo lý giải thì con Rồng là hình tượng của vua chúa, cao sang nên những người tuổi Rồng nhìn có vẻ rất lười. Cả ngày họ chỉ ngồi thư giãn nghịch điện thoại, chơi điện tử và thỉnh thoảng mới làm việc, nhưng bản thân họ lại không cảm thấy có gì không thỏa đáng cả. Nhưng một khi họ đứng dậy hành động, sẽ tích cực phi thường, có ý chí quyết tâm cao. Đôi lúc, chỉ cần dùng một nửa thời gian là họ hoàn thành công việc.

2. Tuổi Tỵ:

Con Rắn từ lâu luôn là biểu tượng của sự lười biếng. Các hình vẽ về chúng luôn luôn là cuộn mình nằm lim dim đôi mắt do đó lười biếng là đặc tính nổi bật nhất của những người tuổi Rắn. Mặc dù đây là điểm yếu cần khắc phục, nhưng không hề ảnh hưởng đến tiền tài. Sức hấp dẫn mà những người tuổi Rắn mê hoặc người khác có thể bù đắp được khuyết điểm này. Họ thường không cần cố gắng nhiều cũng có thể thu được tiền tài, hoặc là rất dễ thu được tiền tài từ túi áo người khác, đặc biệt là những người khác giới. 

Ảnh minh họa - Internet

3. Tuổi Dậu:

Phàm có câu “thành công gồm 99% mồ hôi và 1% linh cảm”, nhưng những người tuổi Gà lại có thể nắm bắt được 1% linh cảm này. Họ có đầu óc linh hoạt, sức sáng tạo đáng kinh ngạc. Vì sáng ý nên mọi việc họ đều tranh làm trước người khác, nhìn rõ hướng đi của tương lai và tìm được con đường nhanh nhất đi tới thành công cho bản thân nên dễ thu được cả danh tiếng và tiền tài.

4. Tuổi Thân:

Nhìn bản chất của Tôn Ngộ Không trong truyện Tây Du Ký cũng đủ hiểu người cầm tinh con khỉ sẽ như thế nào rồi! Người tuổi Khỉ tính tình khó chiều, việc mà họ không muốn làm hoặc không hứng thú làm thì sẽ thường làm qua quýt, không chuyên tâm. Nhìn cái cách họ làm việc, chỉ hận một nỗi không thể lấy roi ra đánh cho một trận. Nhưng đối với những việc mà họ thích, họ sẽ dốc toàn tâm toàn lực, không sợ gian khó, không nề phiền phức, không đạt được thành công không chịu dừng. Cho nên họ rất dễ giàu có sau một đêm – tất cả đều dựa vào sự hứng thú của họ.

5. Tuổi Hợi:

Mọi người khi nhìn hình ảnh những chú heo ỉn chỉ biết ăn rồi ngủ thì đủ hiểu nhé! Người cầm tinh con Heo có vận may khiến người khác phải ngưỡng mộ, thậm chí là ghen tỵ. Tham ăn, lười làm, thích hưởng thụ đã có tiếng, nhưng hầu như không bao giờ thấy lúc nào họ nghèo khó.

Nguyên nhân ư? Do vận quý nhân của họ mạnh. Họ có nhiều bạn bè vì tính người tuổi Heo gặp người thì nở nụ cười niềm nở, đối đãi với người khác nhiệt tình mà rộng rãi, đương nhiên khiến người khác không khỏi cảm thấy vui vẻ muốn kết giao. Khi gặp khó khăn, có nhiều bạn bè giúp đỡ; khi gặp thuận lợi, cũng có bạn bè cùng hưởng thụ. Nếu là con gái, họ cũng rất thích được gọi thân mật là Heo con.

Ảnh minh họa - Internet

Tuy rằng, các con giáp đại diện cho tính cách và cuộc đời một con người có thể đúng, nhưng chưa hẳn hoàn toàn chính xác. Dù gì đi nữa, muốn giàu có thì bạn cũng cần cố gắng hết sức trước đi đã.

Shidomomi

 

Có gì khác giữa thiên đàng và địa ngục?

Chúng ta sống với nhau bằng tình yêu thương, quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau thì đó là Thiên Đàng. Nếu chúng ta chỉ biết nghĩ cho riêng cá nhân mình, chỉ biết ganh ghét, không biết giúp đỡ nhau, thì chẳng khác nào sống trong địa ngục.