Mẹo làm muối dưa không nổi váng và loại bỏ độc tố bạn nên biết

Dưa chua là món khoái khẩu của nhiều người nhưng vì sợ ảnh hưởng của độc tố có trong dưa mà phải ngậm ngùi loại khỏi thực đơn của gia đình. Hãy cùng Blog tự chế tham khảo mẹo sau đây để chế biến món này cho gia đình.

 
Nhiều việc khi nhiều người đồng tình thì đó là điều đúng. Vậy nhưng có những việc đơn giản bạn từ lâu đã chấp nhận là hiển nhiên, là phổ thông, mà bây giờ lại phát hiện là điều đó là sai thì sao?
 
Theo một nghiên cứu gần đây của Giulia Enders, một nhà vi sinh học người Đức, thì chúng ta hiện đang đi vệ sinh hoàn toàn sai cách. Trái ngược hoàn toàn những gì chúng ta từng cho là đúng từ trước đến giờ: thay vì ngồi bệt trên toilet, chúng ta nên ngồi xổm.
 
Theo bà Giulia Enders, đường tiêu hóa là "cố vấn" quan trọng nhất của não, ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể, từ tinh thần cho sức khỏe tiêu hóa. Thế nhưng, thực tế, cách đi vệ sinh của chúng ta chưa hề đúng.
 
"Ngồi bệt trên bồn cầu là cách đi vệ sinh sai lầm vì nó kéo dài thời gian và quá trình cho việc này. Nó cũng là nguyên nhân khiến bạn dễ bị bệnh trĩ và các bệnh đường ruột như viêm túi thừa", Ms Enders, thực tập sinh Tiến sĩ y khoa về vi sinh học tại Frankfurt nói.
 
đi vệ sính sai cách1
 
Cô cho biết: "Những người có thói quen ngồi xổm khi đi vệ sinh hầu như không có nguy cơ bị viêm túi thừa và tỉ lệ bị trĩ cũng thấp. Mặt khác, thói quen ngồi bệt khi đi tiêu như phương Tây sẽ có xu hướng có bóp mô ruột cho đến khi kết thúc quá trình này".
 
Ms Enders cho biết nhiều nghiên cứu cũng kết luận rằng ngồi xổm là cách đi tiêu hiệu quả hơn. Điều này là do cơ chế đóng của ruột không được thiết kế để "mở" hoàn toàn khi chúng tôi đang ngồi bệt hoặc đứng lên. Thay vào đó nó giống như một ống gấp khúc.
 
"Khi bạn ngồi hoặc đứng, có một bắp thịt đi vào khoảng cuối của ruột kết và kéo nó thành một đường cong. Khi chúng ta ở vị trí ngồi xổm, và có một chút phân ở phía trước hậu môn và ruột kết được giữ thẳng nên không có nhiều áp lực". 
 
đi vệ sính sai cách 2
 
Các chuyên gia cho rằng con người vẫn giữ thói quen ngồi xổm khi đi tiêu cho đến giữa thế kỷ 19. Và khi thói quen này thay đổi thì kéo theo sự gia tăng của các bệnh đường ruột và tiêu hóa.
 
Bác sĩ người Mỹ, Joseph Mercola cho rằng kiểu đi vệ sinh của phương Tây (được coi là văn minh, lịch sự bây giờ) là ngồi đặt đầu gối vuông góc 90 độ so với bụng. Tuy nhiên, vị trí ngồi xổm tự nhiên là đặt đầu gối gần với phần thân trên của bạn mới là tốt. Tư thế này thực sự tạo không gian giữa các cơ quan đường ruột  và hệ thống cơ, giúp tối ưu hóa các lực lượng tham gia trong việc đại tiểu tiện.
 
Có thể bài viết này sẽ gây sự tranh cãi và phân vân cho các bạn. Vậy các bạn hãy tự mình lựa chọn: Lịch sự hay sức khỏe? Đó là vấn đề của bạn.
 
Norirumi Rukitori tổng hợp
(Nguồn: DailyMail)
 

15 mẹo vặt giúp ích cho chị em

Rất nhiều mẹo nho nhỏ, hay ho và hiệu quả dành cho phái đẹp như: Tái sử dụng lọ mascara bằng nước muối, đôi môi ẩm ướt nhờ túi lọc trà, trị vết thâm tím bằng nước súc miệng...