Ăn nhiều mì ống có phải là nguyên nhân gây tăng cân như bạn vẫn nghĩ?

Trong thời gian gần đây, ăn kiên theo kiểu Địa trung hải đã trở nên phổ biến với thành phần thực phẩm lành mạnh. Tuy nhiên, theo một tin mới của các nhà nghiên cứu, sẽ làm mọi người phải sửng sốt: Ăn mì ống không hề tăng cân, mà có khi còn ngược lại.

 
Đáp:

Với câu hỏi luôn làm đau đầu cả giới khoa học lẫn giới triết học: "Trứng có trước hay con gà có trước?"

Theo các nhà khoa học nghiên cứu cho biết, sự tiến hóa dần dần của tổ tiên của loài gà từ thằn lằn cổ đại thì lý thuyết sẽ là trứng có trước con gà. Theo lý thuyết này thì một con thằn lằn cổ đại nào đó đẻ ra một cái trứng bị đột biến. Cái trứng này nở ra và trở thành con gà cổ đại đầu tiên trên thế giới.

 

 

Nhưng nếu ở thời điểm hiện tại, câu hỏi khác là: "con gà đẻ ra trứng, hay trứng nở ra con gà, cái nào là cái bắt đầu?"

Phân tích theo khía cạnh triết học thì đây là sự ám chỉ tính tuần hoàn của tự nhiên. Cái nào có trước không quan trọng, tất cả sự việc đều tuân theo một cái vòng vô cực.

 

 

Lại càng đau đầu hơn nếu có ai đó lại nêu thêm câu hỏi: "Vạn vật đều có nguồn cội sinh ra, đều có sự liên kết với người mẹ bằng sợi dây rốn. Vậy cái rốn con gà nằm ở chổ nào trên cơ thể nó?"

Ây da! Câu này thì mạn phép không giải thích nổi. Nếu bạn là người có khả năng giải nghĩa một cách thấu đáo cho người người phải khâm phục thì thử xem nào!

 

Tekika

 

Có bao nhiêu loại trí thông minh?

Người ta cho rằng thiên tài thường có trí thông minh hơn người. Vậy có bao nhiêu trí thông minh được thừa nhận?