Món ăn ngày Tết, rau củ quả ngâm chua ngọt

Ngày Tết sẽ có rất nhiều món ăn có chất béo, chất đạm gây cho bạn sự chán ngán thì món rau củ ngâm rất được ưa chuộng. Rau củ quả giòn, hơi chua chua và có vị ngọt nhẹ, có thể ăn kèm với thịt luộc hoặc kho đều ngon.

 

Nguyên liệu: (Dành cho 4 người)

Thăn lợn xông khói 100g, Nấm khuy tươi 200g, Trứng gà 12 quả, Lá hẹ 25g thái nhỏ, Pho mát xát nhỏ 45g, Bánh mì 8 lát, Cải lông non 100g.

Cách làm:

Lọc bỏ hết phần mỡ của thịt xông khói, thái chỉ và cho vào chảo chống dính chiên vàng giòn. Tiếp tục cho nấm vào chảo xào mềm đến khi nấm chuyển màu nâu, cho 1 muỗng nước lạnh, nêm gia vị, sau 2 phút tắt bếp. Cho trứng vào máy đánh tan, trộn 1/2 lá hẹ, nêm chút gia vị. Dùng chảo loại đường kính 20 cm để chiên. Chia hỗn hợp trứng, thịt lợn, nấm, pho mát và lá hẹ còn lại thành 4 phần bằng nhau.

Làm nóng chảo, phết một lớp dầu ăn mỏng đều khắp, cho một phần trứng vào chiên đến khi mặt trứng chiên chuyển màu vàng rộm, bắt đầu cho hỗn hợp thịt xông khói, nấm khuy và rắc chút lá hẹ, bột pho mát vào 1/2 miếng trứng tráng. Gập đôi miếng trứng lại thành hình bán nguyệt lật chiên vàng đều cả hai mặt là được. Thực hiện tiếp với 3 phần còn lại. Trứng chiên nhồi nấm ăn nóng kèm với bánh mì và rau cải lông.

Hồng Điệp

 

Putitto Pikachu, món đồ trang trí gắn miệng cốc

Món đồ trang trí gắn miệng cốc bằng cao su mới được ra mắt tại Nhật bởi nhà sản xuất Kitan Club. Những con Pikachu bằng cao su dễ thương này sẽ bám lên miệng cốc của bạn với đủ tư thế và biểu cảm vô cùng dễ thương.