Máy bay Ehang 184 – máy bay chở khách không người lái đầu tiên thế giới

Nhà sản xuất máy bay không người lái của Trung Quốc Ehang Inc đã công bố hình ảnh đầu tiên về máy bay Ehang 184 - máy bay không người lái đầu tiên trên thế giới có thể chở được người.

 

Từ trước đến nay, những chiếc mô tô và xe hơi được độ với cảm hứng từ phim khoa học viễn tưởng vốn không hiếm.

Cảnh sát người máy trong phim "Chappie" là nguồn cảm hứng độ chiếc Triumph Tiger Explorer.

Đến nay, hãng độ có tên Jakusa Design lại gây bất ngờ khi trình làng một chiếc Triumph Tiger Explorer. độ với cảm hứng từ bộ phim khoa học viễn tưởng Chappie về cảnh sát người máy đã ra rạp hồi 6/3/2015. Tuy nhiên, ông Tamas Jakus, chủ hãng độ Jakusa Design không động đến máy móc và cấu trúc kỹ thuật của chiếc Triumph Tiger Explorer.. Thay vào đó, chiếc Triumph Tiger Explorer chủ yếu được thay đổi ở thiết kế bên ngoài sao cho như bước ra từ màn ảnh rộng.

Chiếc Triumph Tiger Explorer. độ của hãng Jakusa Design là minh chứng cho việc sử dụng màu màu sắc và sơn theo cách thông minh, sáng tạo để tạo ra những sản phẩm ấn tượng hơn hẳn. Đầu tiên, hãng độ Jakusa Design đưa chắn bùn trước nhỏ gọn hơn đồng thời bổ sung cụm đèn pha LED màu xanh dương, gợi liên tưởng đến mắt của cảnh sát người máy Chappie vào chiếc Triumph Tiger Explorer. Trong khi đó, các thanh kim loại tạo thành hình vuông bao quanh đèn pha khiến người ta tưởng tượng đến mặt của rô-bốt.

Ở dạng nguyên bản, Triumph Tiger Explorer sử dụng chắn bùn thông thường, nằm giữa hai đèn sương mù. Sau khi qua tay hãng độ Jakusa Design, chiếc Triumph Tiger Explorer được trang bị chắn bùn hình ô-van phẳng bằng kim loại độc đáo hơn. Ngoài ra, cặp đèn sương mù còn được nâng lên cao so với trước.

Kính chắn gió trên Triumph Tiger Explorer nguyên bản đã biến mất, tương tự gương chiếu hậu và ốp bảo vệ tay lái. Yên dành cho hành khách phía sau bị thay bằng hai tấm kim loại nằm chéo lạ mắt. Bên dưới xuất hiện cặp vành đúc trông hầm hố hơn, nằm trong cặp lốp như của xe off-road.

Tổng thể của chiếc Triumph Tiger Explorer độ là sự kết hợp giữa hai màu sơn đen và cam. Cái tên Chappie xuất hiện và những hình vẽ theo phong cách Graffiti xuất hiện ở khắp nơi trên xe, giống cảnh sát người máy trong phim.

Có thể nói, đây chính là chiếc Triumph Tiger Explorer lý tưởng cho những tín đồ của phim viễn tưởng nói chung là phim Chappie nói riêng. Hiện chưa rõ chiếc Triumph Tiger Explorer có được bán ra thị trường hay không.

Norirumi Rukitori

 

Năm 2015 sẽ nóng hơn mọi năm

Theo các chuyên gia NASA, năm 2014 là năm nóng nhất kể từ năm 1998. Tuy nhiên tới mùa hè năm 2015 tại một số vùng trên Trái đất sẽ xuất hiện nắng nóng và hạn hán nghiêm trọng hơn cả năm 2014.