Chiêm ngưỡng ý tưởng mẫu Galaxy S8 Edge đẹp long lanh

Galaxy S7 mặc dù rất đẹp nhưng ngoại hình vẫn không quá khác biệt so với thế hệ Galaxy S6. Do đó, hy vọng trên thế hệ Galaxy S8, Samsung sẽ mạnh dạn sử dụng một thiết kế hoàn toàn mới hấp dẫn hơn.

 

Những phát hiện mới từ hành tinh anh em của Trái Đất luôn hé lộ những điều bất ngờ thú vị. Theo nguồn tin tức khoa học mới nhất trên ABC (Úc), bề mặt Sao hỏa xuất hiện khối đá hình những ngón tay có màu xanh nước biển, chúng được gọi là Yardang. Gió thổi mang theo cát bụi bám vào những khối đá nhọn, nhô lên trông như những ngón tay gầy và dài. Chúng nằm trong khu vực sa mạc Arsinoes Chaos trên bề mặt Sao hỏa có gió thổi mạnh.

Sa mạc Arsinoes Chaos kéo dài 4.000 km, trong đó có 7 km là hệ thống hẻm núi sâu khổng lồ nằm ở phía nam đường xích đạo của sao Hỏa, cách xa về phía đông của hẻm núi Valles Marineris - hẻm núi lớn, trải dài 1/4 một vòng hành tinh đỏ. Valles Marineris là thung lũng lớn được tạo ra bởi một vết nứt kiến ​​tạo trong lớp vỏ sao Hỏa từ hàng tỷ năm về trước. 
 
Dưới tác động của nước và gió làm cho khối núi đá bị mài mòn, khoét sâu khu vực hẻm núi, cuối cùng tạo thành một khối núi đá dạng những ngón tay màu xanh xám trên bề mặt Sao hỏa. Các nhà khoa học cho rằng khối địa hình lộn xộn trong các hẻm núi đá tại Arsinoes được tạo nên bởi dòng nước lớn chảy qua đi về vùng đồng bằng thấp nẳm ở phía bắc sao Hỏa, nơi được gọi là đáy đại dương cổ đại.
Các đường cát lằn màu xám xanh trong rặng núi ngang thông gió nằm vuông góc giữa những hẻm núi yardang trên bề mặt Sao hỏa. Những hình ảnh được chụp bởi camera HiRISE trên tàu quỹ đạo trinh sát Sao Hỏa Mars Reconnaissance Orbiter (MRO) của NASA vào 04/1. MRO thăm dò vòng quanh sao Hỏa trong quỹ đạo cực gần, với chu kỳ 12 lần một ngày, ở độ cao khoảng 300 km. 

Tàu vũ trụ MRO bắt đầu thăm dò quanh sao Hỏa kể từ tháng 3 năm 2006, cho đến nay MRO đang thực hiện nhiệm vụ thứ 4 của mình trong hành trình khám phá Sao Hỏa. Ngày 07 tháng 2 vừa qua, MRO hoàn thành vòng quay thứ 40.000 trên quỹ dạo xung quanh hành tinh đỏ. 

MRO đang tìm ra chu kỳ thay đổi thời tiết theo mùa trên bề mặt Sao hỏa. Theo thông tin từ tàu vũ trụ NASA, sao Hỏa là một thế giới có những hoạt động địa chất năng động và đa dạng hơn nhiều so với những gì mọi người từng nghĩ trước đây.
 
Tekika theo ABC news
 

Rada phát hiện sớm cá mập

Theo nhận định của giới chuyên môn ở xứ sở chuột túi, thì người Úc rất yêu đại dương. Có đến 85% dân cư của quốc gia này rất thích sinh sống gần bờ biển. Không may khi cá mập lại cũng có khu vực sống ở đây.