Nghệ thuật Painting Body khiến con người tàng hình

Nghệ thuật Painting Body được nâng tâm mới khi gần đây một dự án nằm trong chương trình Naked & Invisible (Khỏa thân và tàng hình) của kênh Channel 4 (Anh) đã làm cho các người mẫu tham gia trở nên vô hình trước ánh nhìn của mọi người.

 

Theo PGS.TS Nguyễn Văn Sinh, phó trưởng phòng sinh thái thực vật, viện sinh thái và tài nguyên môi trường cho rằng:

“Tuy không giống với các cây thực vật khác, tre hay nứa thường có chu kỳ ra quả rất lâu nhưng không đến trăm năm và thường trong một quần thể hẹp. Trước đây, chúng tôi cũng đã gặp trường hợp tre, nứa ra quả nhưng chu kỳ ra quả rất lâu và thường việc ra quả chỉ diễn ra trong một quần thể hẹp, đồng thời, nó báo hiệu cho những cây này đã già, sắp chết”.

Hình ảnh trên Facebook Linh Nguyen

Đó là lời giải thích hiện tượng trên của một nhà khoa học, tuy nhiên nhiều người vẫn hiếu kỳ, bàn tán xôn xao trên các diễn đàn:

Facebooker Hoa Mai cho hay: “Đây không phải là cây tre mà là cây nứa nhưng đã nhìn thấy hoa tre, hoa trúc, nứa nhưng quả thì đây là lần đầu tiên mới được thấy“.

Facebooker Tran Ha viết.“Trước giờ mới nhìn thấy có hoa tre chứ chưa nhìn thấy quả như thế này bao giờ, thật là quá lạ lùng”.

Và chính Facebooker Linh Nguyen cũng chia sẻ: “Tre nhà mình có trái nè, nghe nói trăm năm tre mới ra trái một lần mà khi có trái là hạn hán đói kém xảy ra”.

Hình ảnh trên Facebook Linh Nguyen

Ngay sau đó hình ảnh này đã được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội cùng với thông tin đợt biến đổi khí hậu toàn cầu năm nay do hiện tượng El Nino, dự báo về hạn hán nặng ở nước ta càng làm cho mọi người thêm lo lắng.

Shidomomi

 

 

Các tác phẩm điêu khắc cầu kỳ dựa trên chất liệu là giấy

Những tác phẩm bằng giấy trị giá hàng chục ngàn đô sau đây do Cặp vợ chồng nghệ sĩ người Mỹ Allen và Patty Eckman tạo ra. Tuy bộ sưu tập các tác phẩm điêu khắc cầu kỳ dựa trên chất liệu là giấy nhưng nhiều nhà sưu tầm nghệ thuật đã trả hàng chục ngàn đô la để được sở hữu một trong số chúng.