Cừu một sừng trông giống kỳ lân trong truyền thuyết

Cừu một sừng xuất hiện tại một trang trại tại Bristol vương quốc Anh, đó là cô cừu cái, giống cừu Jacob có tên gọi dễ thương, ngộ nghĩnh là Peanut (hạt đậu phộng) trở thành ngôi sao khiến các cô bé, cậu bé thích mê.

 

Theo PGS.TS Nguyễn Văn Sinh, phó trưởng phòng sinh thái thực vật, viện sinh thái và tài nguyên môi trường cho rằng:

“Tuy không giống với các cây thực vật khác, tre hay nứa thường có chu kỳ ra quả rất lâu nhưng không đến trăm năm và thường trong một quần thể hẹp. Trước đây, chúng tôi cũng đã gặp trường hợp tre, nứa ra quả nhưng chu kỳ ra quả rất lâu và thường việc ra quả chỉ diễn ra trong một quần thể hẹp, đồng thời, nó báo hiệu cho những cây này đã già, sắp chết”.

Hình ảnh trên Facebook Linh Nguyen

Đó là lời giải thích hiện tượng trên của một nhà khoa học, tuy nhiên nhiều người vẫn hiếu kỳ, bàn tán xôn xao trên các diễn đàn:

Facebooker Hoa Mai cho hay: “Đây không phải là cây tre mà là cây nứa nhưng đã nhìn thấy hoa tre, hoa trúc, nứa nhưng quả thì đây là lần đầu tiên mới được thấy“.

Facebooker Tran Ha viết.“Trước giờ mới nhìn thấy có hoa tre chứ chưa nhìn thấy quả như thế này bao giờ, thật là quá lạ lùng”.

Và chính Facebooker Linh Nguyen cũng chia sẻ: “Tre nhà mình có trái nè, nghe nói trăm năm tre mới ra trái một lần mà khi có trái là hạn hán đói kém xảy ra”.

Hình ảnh trên Facebook Linh Nguyen

Ngay sau đó hình ảnh này đã được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội cùng với thông tin đợt biến đổi khí hậu toàn cầu năm nay do hiện tượng El Nino, dự báo về hạn hán nặng ở nước ta càng làm cho mọi người thêm lo lắng.

Shidomomi

 

 

Màn cầu hôn lãng mạn mà cũng lãng nhách với 50 bịch bỉm

Có nhiều màn cầu hôn cực kỳ lãng mạn, đáng mơ ước của các cô gái nhưng cũng có những màn cầu hôn không giống ai như cặp đôi người Trung Quốc sau đây. Chắc chắn sau màn lãng mạn kiểu này họ sẽ không cần chuẩn bị bỉm cho đứa trẻ đầu tiên ra đời.