Những bí ẩn phía sau của các khách sạn nổi tiếng trên thế giới

Sofitel Legend Metropole Hà Nội là khách sạn 5 sao ở phía bắc của Việt Nam được xây dựng trong thời kỳ là thuộc địa của Pháp, mở cửa vào năm 1901. Năm 2011, nhân viên của khách sạn đã khám phá ra một căn hầm trú ẩn bí mật nằm ngay bên dưới.

 

1. Hong Kong: Đạt 25,6 triệu khách, tăng 7,6% so với năm trước.

Hồng Kong

Hong Kong đứng đầu trong bảng xếp hạng

Nổi tiếng với đường chân trời đầy ấn tượng tạo nên bởi vô số tòa cao ốc, bến cảng sâu và mật độ dân số cao (7 triệu cư dân sống trong diện tích 1.103 km2), Hong Kong đứng đầu danh sách thành phố được viếng thăm nhiều nhất thế giới.

2. Singapore: Đạt 22,5 triệu khách, tăng 5,4% so với năm ngoái

Trong một thời gian tương đối ngắn, từ một ngôi làng đánh cá nhỏ, Singapore đã phát triển thành một thành phố nổi tiếng thế giới về kinh tế, thương mại, kiến trúc với các nhà hàng theo phong cách riêng, cuộc sống sôi động về đêm, khu mua sắm đẳng cấp thế giới và nền thời trang đang lên.
 

Singapore


Sea game 28 năm nay được tổ chứ ở Singapore nên hứa hẹn khách du lịch năm nay sẽ tăng  nhiều

Năm 2015, Singapore mừng Quốc khánh lần thứ 50 với rất nhiều chương trình hấp dẫn, số khách nước ngoài đến thăm chắc chắn sẽ tăng cao.

3. Bangkok: Đạt 17,5 triệu khách, tăng 10,4%

Bangkok

Bangkok đang là điểm đến yêu thích của nhiều du khách

Dân số hơn 9 triệu người đã biến thủ đô Bangkok của Thái Lan trở thành một trong những thành phố lớn nhất thế giới. Bangkok nổi tiếng với các đền thờ, cung điện, kênh rạch, các khu chợ nhộn nhịp và cuộc sống sôi động về đêm. Bangkok về đêm. Bangkok về đêm.

4. London: Đạt 16,8 triệu khách, tăng 8,6%

London

London là trung tâm tài chính hàng đầu thế giới

Nằm bên bờ sông Thames, London được biết đến với lịch sử, kiến trúc, phòng triển lãm, thư viện, bảo tàng và các sự kiện thể thao. Là một trong những trung tâm tài chính hàng đầu thế giới, London là nơi có sự đa dạng về con người và nền văn hóa với hơn 300 ngôn ngữ được sử dụng.

5. Paris: Đạt 15,2 triệu khách, tăng 4,6%

paris

Paris thường được gọi là "Kinh đô ánh sáng

Nằm trên bờ sông Seine thuộc miền bắc nước Pháp. Paris nổi tiếng về nghệ thuật, các địa danh, thời trang, ẩm thực và là nơi có các viện bảo tàng nghệ thuật được tham quan nhiều nhất thế giới.

Các thứ hạng tiếp theo gồm:

6. Macau, Trung Quốc (14,3 triệu khách, tăng 5,1%)
 

7. New York, Mỹ (11,9 triệu khách, tăng 2%)

8. Thâm Quyến, Trung Quốc (11,7 triệu khách, giảm 3%)

9. Kuala Lumpur, Malaysia (11,2 triệu khách, tăng 5%)


10. Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ (11,1 triệu khách, tăng 8,0%)

 
Có lẽ còn một thời giai rất lâu nữa các đại diện của Việt Nam mới có thể cạnh tranh trong top 10. Chúng ta cần học hỏi và nâng cao ngành du lịch nhiều hơn để mọi người trên thế giới biết đến Việt Nam.
 
Shidomomi tổng hợp
Theo Nguyệt Ánh/ Zing
 

Những đất nước của Tử thần

Theo các báo cáo tình hình bạo lực toàn cầu do các cơ quan thuộc Liên Hợp Quốc công bố cho biết Mỹ Latin là khu vực có tỷ lệ người thiệt mạng cao nhất thế giới.