Ngọt, ngon, thanh đạm với món bún riêu chay

Vào những ngày chay tịnh, ăn cơm chay hoài cũng chán, bạn hãy cùng Blog tự chế tham khảo cách chế biến món bún riêu chay đổi khẩu vị xem sao nhé!

 

Nguyên liệu:

- 350g đậu bắp

- 200g tôm sú

- 100g bắp mỹ đã tách hạt

- 30g hành lá, ngò rí

- 3-g tỏi, hành khô

- 3 trái ớt sừng

- Gia vị: Hạt nêm, nước mắm. bột ngọt, muối, tiêu, dầu ăn.

Cách làm:

- Tỏi, hành khô: Làm sạch, băm nhuyễn;

- Tôm sú: rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, để nguyên đuôi, rút đường chỉ đên trên sóng lưng, nếu tôm to bạn chẻ làm 2 nhé. Ướp tôm với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, nửa thìa nước mắm, nửa thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt,nửa thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn trong 10 phút cho tôm ngấm gia vị.

- Đậu bắp: rửa sạch, để ráo, cắt bỏ cuống, thái lát dáng xéo dài khoảng 2cm. 

- Ớt sừng rửa sạch, bỏ cuống, thái lát; Bắp mỹc hần qua nước sôi; Hành khô, tỏi nhặt và rửa sạch, thái mịn.

- Sử dụng chảo, phi thơm 2 thìa dầu ăn với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, cho tôm vào đảo đều tay khoảng 2 phút đến khi thấy tôm chín tới, bạn cho đậu bắp, bắp mỹ vào xào chung với lửa lớn, nêm thêm 1 thìa hạt nêm, nửa thìa bột ngọt, nửa thìa tiêu sao cho vừa ăn.

đâu bắp xào tôm

- Khi thấy đậu bắp chuyển sang màu xanh non hấp dẫn, bắp mỹ chín tới, bạn cho nửa hành lá, ngò rí, ớt thái lát vào, đảo vài lần nữa là tắt bếp;

- Cho món xào ra đĩa dáng dài, rắc một ít tiêu, phần hành lá, ngò rí lên trên và có thể dùng ngay!

Tekika

 

Nức lòng cơm cháy kho quẹt

Kho quẹt – kho xong, rồi quẹt… quẹt…. cho đến miếng cơm cháy cuối cùng của nồi cơm, là 1 món ăn hết sức dân dã và phổ biến của gia đình thôn quê tôi. Món ăn hết sức đơn giản này giờ đã trở thành đặc sản của các nhà hàng lớn. Bạn có thể tham khảo cách chế biến sau đây: