Thay đổi khẩu vị với món mực xào cải chua ngon lạ

Mực là hải sản giàu dưỡng chất có nhiều trong thực đơn bữa ăn của gia đình. Mực xào cải chua với sự kết hợp giữa 1 bên là hương vị biển, 1 bên là hương vị quê dân dã sẽ đem đến cho bạn khẩu vị ngon, lạ, tuyệt vời

 

Nguyên liệu:

- 350g đậu bắp

- 200g tôm sú

- 100g bắp mỹ đã tách hạt

- 30g hành lá, ngò rí

- 3-g tỏi, hành khô

- 3 trái ớt sừng

- Gia vị: Hạt nêm, nước mắm. bột ngọt, muối, tiêu, dầu ăn.

Cách làm:

- Tỏi, hành khô: Làm sạch, băm nhuyễn;

- Tôm sú: rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, để nguyên đuôi, rút đường chỉ đên trên sóng lưng, nếu tôm to bạn chẻ làm 2 nhé. Ướp tôm với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, nửa thìa nước mắm, nửa thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt,nửa thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn trong 10 phút cho tôm ngấm gia vị.

- Đậu bắp: rửa sạch, để ráo, cắt bỏ cuống, thái lát dáng xéo dài khoảng 2cm. 

- Ớt sừng rửa sạch, bỏ cuống, thái lát; Bắp mỹc hần qua nước sôi; Hành khô, tỏi nhặt và rửa sạch, thái mịn.

- Sử dụng chảo, phi thơm 2 thìa dầu ăn với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, cho tôm vào đảo đều tay khoảng 2 phút đến khi thấy tôm chín tới, bạn cho đậu bắp, bắp mỹ vào xào chung với lửa lớn, nêm thêm 1 thìa hạt nêm, nửa thìa bột ngọt, nửa thìa tiêu sao cho vừa ăn.

đâu bắp xào tôm

- Khi thấy đậu bắp chuyển sang màu xanh non hấp dẫn, bắp mỹ chín tới, bạn cho nửa hành lá, ngò rí, ớt thái lát vào, đảo vài lần nữa là tắt bếp;

- Cho món xào ra đĩa dáng dài, rắc một ít tiêu, phần hành lá, ngò rí lên trên và có thể dùng ngay!

Tekika

 

Chả cá ngon khi vào mùa mưa

Món Chả cá để ăn tốn cơm trong những ngày mưa mùa hạ. Đây là một món ăn dể thực hiện, Blog tự chế sưu tầm các bạn có thể tham khảo.