Interstellar hành trình tìm sự sống

Khác với những bom tấn mùa hè đầy rẫy cảnh đánh đấm vui vẻ, đơn giản và vô nghĩa, những tác phẩm của Christopher Nolan luôn đòi hỏi người xem phải “cân não” theo dõi câu chuyện.

 

Hiện chưa rõ ai là người bắt được con tôm hùm quý này. Hợp tác xã ngư dân Pine Point tuy nhỏ nhưng đã gây chấn động nhờ con tôm hùm hai màu hiếm có. Con tôm này đã được đưa hẳn ra một bể ngoài cửa để khách thăm quan có thể chiêm ngưỡng thoải mái
.
Viện Nghiên Cứu Tôm Hùm thuộc Đại học Maine cho biết đa số tôm hùm có màu nâu xanh hoặc màu xanh đen còn loài tôm hùm có màu nâu và vàng là một trong các loài tôm hùm cực kỳ hiếm gặp. Xác suất để tìm thấy một con tôm hùm hai màu nâu vàng chỉ khoảng 1/50 triệu. Đây là con tôm hùm hiếm thứ hai trên thế giới, chỉ đứng sau tôm hùm bạch tạng không màu với cơ may nhìn thấy là  1/100 triệu.

Con tôm hùm hai màu này còn đặc biệt hơn các con tôm hai màu thường thấy. Đuôi nó bị chia làm hai màu, thân lại có màu nâu còn hai càng lần lượt bị chia làm hai màu nâu và vàng. Đa số tôm hùm hai màu là lưỡng tính thế nhưng con này lại là con cái 100%.
 
"Hẳn phải có đến vài sự đột biến gen mới có thể tạo nên kết quả và màu sắc như vậy," Adam Baukus, chuyên gia tại Viện Nghiên Cứu vịnh Maine cho biết.
 
Con tôm hùm hiếm gặp này rất có thể sẽ thoát khỏi số phận trong phòng bếp và được đưa đến sống tại Thủy Cung Maine, nơi đang bảo quản một bộ sưu tập tôm hùm giá trị trong đó có con nặng đến hơn 7.7kg.
 
Tekika
Theo USAtoday
 

Cách làm công cụ vẽ móng tay họa tiết bong bóng

Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách tạo ra một công cụ để vẽ các họa tiết hình bong bóng lên móng tay của mình (như ảnh) rất đơn giản với những nguyên vật liệu sẵn có dễ tìm.