Dưỡng da hiệu quả với nước vo gạo

Có nhiều cách dưỡng da nhưng cách dưỡng da hiệu quả sau đây bằng nước vo gạo sẽ giúp chị em vừa tiết kiệm lại đơn giản và phù hợp với cuộc sống hối hả, tất bật ngày nay.

 
1. Tinh dầu là gì?

tinh-dau-co-bao-nhieu-loai-anh-2Tinh dầu là một loại chất lỏng được tinh chế (thông thường nhất là bằng cách chưng cất bằng hơi hoặc nước) từ lá cây, thân cây, hoa, vỏ cây, rễ cây, hoặc những bộ phận khác của thảo mộc để làm nên tinh dầu. Tinh dầu được ví như là nhựa sống của cây, vì vậy đã mang sức sống, năng lượng và mạnh hơn 100 lần các loại thảo dược sấy khô.

Hầu hết các loại tinh dầu đều trong, ngoại trừ vài loại tinh dầu như dầu cây hoắc hương, dầu cam, sả chanh thì đều có màu vàng hoặc hổ phách.

Tinh dầu được sử dụng để làm nước hoa, mỹ phẩm, sữa tắm, thêm hương liệu cho đồ uống và thực phẩm, sát trùng.

2. Có bao nhiêu chủng loại tinh dầu khác nhau?

Tinh dầu được chia ra thành 5 chủng loại cơ bản: hoa, gỗ, trái cây, vị, cỏ.

Tinh dầu được phân ra 3 nhóm:

Hương đầu (top/head note) trọng lượng nhẹ, dễ bay hơi nên được liệt kê là hương đầu.

Hương giữa (middle/heart note) tim của mùi hương, giữ mùi lâu hơn hương đầu.

Hương nền (base note) trọng lượng đậm đặc, mùi hương nồng nàn, giữ mùi lâu hơn so với 2 nhóm trên, hổ trợ mùi hương cho 2 nhóm đầu.

3. Sử dụng tinh dầu như thế nào?

Nhỏ vài giọt tinh dầu vào máy khuyếch tán tinh dầu bằng điện hay đèn cầy.

tinh-dau-co-bao-nhieu-loai-anh-3

Mùi hương tinh dầu có thể giúp chúng ta khử mùi nấu ăn, thuốc lá. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn có thể nhỏ vài giọt tinh dầu vào bồn tắm (không phải loại tinh dầu nào củng có thể sử dụng trong bồn tắm)

Tùy theo sở thích của mỗi người, mỗi loại tinh dầu có mùi hương khác nhau.

Tinh dầu có thể làm ta sảng khoái nhưng củng có thể làm ta nhức đầu hoặc khó chịu nếu chúng ta dùng số lượng lớn trong một vị trí nhỏ.

Tổng hợp - Sưu tầm từ Internet
 

Cách thắt cà vạt đơn giản nhanh nhất

Trong cuộc sống, việc thắt cà vạt không phải là công việc hàng ngày của đại đa số chúng ta. Tuy nhiên khi có việc cần thì lúc đó việc tưởng chừng như đơn giản này lại khiến chúng ta đau đầu. Blog tự chế xin giới thiệu với các bạn một số cách thắt cà vạt đơn giản và nhanh nhất, hy vọng có thể giúp các bạn ít nhiều khi cần thiết.