Có thể chúng ta đã chế biến thực phẩm sai cách!

Trên thực tế, chúng ta đang nấu nướng, chế biến những loại thực phẩm sau hoàn toàn sai, khiến cho dinh dưỡng bên trong hầu như không còn.

 
Tinh dầu cho người mang thai (Phần 1)​

7. Sẹo trên bụng sau khi sanh con:

Sau khi sanh, vùng da bụng sẽ có những vết sẹo nhỏ, dấu ấn của phần da bụng bị căng khi mang thai. Massage hàng ngày quanh vùng hông bụng.

Cách dùng:

5 giọt tinh dầu hoa oải hương pha loãng với 1 muỗng cafe dầu hạt Jojoba. Xoa lên vùng da bụng để làm mềm và xoa dịu. Nên massage từ trước khi sinh, bắt đầu từ tháng thứ 5 của thai kỳ, sử dụng liệu pháp này cho đến sau khi sanh và hồi phục trọng lượng cơ thể bình thường.

8. Sưng cổ chân:

Chứng bệnh này có thể dễ dàng xoa dịu bằng cách ngâm chân.

Cách dùng:

2 giọt tinh dầu benzoin 2 giọt tinh dầu hoa hồng 2 giọt tinh dầu cam 1 muỗng cafe dầu nền vừng

Cho tất cả vào chậu nước, rồi thư giãn cho đôi chân vào ngâm.

9. Giãn tĩnh mạch:

Thời kỳ mang thai, máu thường lưu thông xuống chân chậm, gây giãn tĩnh mạch.

Cách dùng:

2 giọt tinh dầu cây bách 2 giọt tinh dầu sả 1 giọt tinh dầu hoa oải hương 2 muỗng cafe dầu quả mơ Pha trộn với nhau, rồi xoa bóp nhẹ nhàng cho đôi chân. Nếu có mạch máu phồng thì có thể thêm liệu pháp tắm với tinh dầu cây phong lữ pha loãng.

10. Sau khi sanh bị trầm cảm:

Sau sinh có cảm giác buồn chán, ủ ê kéo dài khoảng 3 đến 4 ngày. Để cảm thấy tốt hơn nên tắm bằng tinh dầu hoa nhài và ngọc lan tây.

Cách dùng:

5 giọt dầu hoa nhài 5 giọt dầu ngọc lan tây Pha trong nước nóng ấm tắm mỗi ngày.

Để xoa dịu cảm giác đau ở vùng hông chậu dưới có thể dùng tinh dầu hoa oải hương và tinh dầu trà. Oải hương làm giảm đau, trà sát khuẩn giúp mau lành cho vết thương bên trong và vết khâu.

Chúc các chị em phụ nữ sẽ,đang, đã mang thai có thêm kiến thức hữu ích về chăm sóc sức khỏe bản thân. Lưu ý bài viết chỉ hướng dẫn những mẹo nhỏ để chăm sóc sức khỏe chị em, không cung cấp thuốc cũng như phương pháp chữa trị.

Tinh dầu cho người mang thai (Phần 1)​

Norirumi Rukitori

 

 

 

 

 

Một số lưu ý nếu bạn muốn giảm cân

Khi bạn thừa cân đương nhiên là làm vóc dáng bạn trở nên nặng nề. Nhưng làm mất đi vài cân thừa này hoàn toàn không khó, chỉ cần bạn thực hiện một trong các cách hiệu quả làm giảm cân trong bài viết.