Nguyên nhân gây liệt dương?

Nhiều khi chúng ta thường nghe nói nhiều về chứng bệnh này ở đàn ông. Nhưng có hiểu chứng bệnh này do nguyên nhân nào tác động hay không? Bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin cho bạn.

 
Tinh dầu cho người mang thai (Phần 2)

Thời gian mang thai là thời gian hạnh phúc của người phụ nữ nhưng đây cũng là thời gian có nhiều thay đổi về cơ thể, tâm lý và cảm xúc. Người phụ nữ phải tập thể dục thường xuyên, chế độ ăn uống hợp lý và nghỉ ngơi đầy đủ. Nhưng quan trọng hơn là là họ cần có thể xử lý những vấn đề căng thẳng về sức khỏe trong 9 tháng mang thai, sau khi sanh con và hồi phục sau sanh.

Những bệnh thường gặp khi mang thai:

Khi mang thai cơ thể người phụ nữ có sự biến đổi rõ rệt. Gia tăng lượng hoocmon và những thay đổi thể hiện có thể thấy được bằng mắt như: chứng sưng phù. Thường gặp các cảm giác bực bội, lo âu. Nhưng các vấn đề này có thể giải quyết bằng liệu pháp hương thơm và thực hiện như sau:

1. Chứng đau lưng:

Đây là chứng thường gặp nhất khi mang thai, vùng lưng dưới thường bị căng đau trong suốt thời kỳ này. Do đó, massage thường xuyên với tinh dầu sẽ rất tốt.

Cách dùng:

Pha hỗn hợp dầu để massage: 4 giọt tinh dầu hoa oải hương, 4 giọt tinh dầu gỗ đàn hương vào 2 muỗng cafe dầu nền. Pha 6 giọt tinh dầu hoa oải hương vào nước tắm sẽ giúp xoa dịu cơn đau

2. Chứng ốm nghén:

Đầu tiên bạn cần ăn ít nhưng thường xuyên suốt ngày. Tránh dùng lại thức ăn cũ và những bữa ăn thịnh soạn khó tiêu hóa vào buổi tối. Chọn các loại thức ăn luôn tươi, mới, không chứa chất bảo quản.

Cách dùng: Sử dụng thử trà thảo dược có tinh dầu: cúc la mã, bạc hà hoặc cam. Chúng rất tốt cho tiêu hóa.

3. Chứng ợ nóng:

Khi bị chứng này bạn cần tránh các loại thức ăn quá thịnh soạn và nhiều gia vị.

Cách dùng:

Dùng trà bạc hà để hổ trợ tiêu hóa. Dùng 2 giọt tinh dầu chanh và bạc hà hòa trộn 1 muỗng cafe dầu nền xoa lên đám rối thái dương.

4. Cơn đau tức ở ngực:

Ngực của người phụ nữ là nơi cần được quan tâm chăm sóc cẩn thận vì ngực sẽ to ra vào thời gian này. Massage nhẹ nhàng với tinh dầu.

Cách dùng:

Hòa trộn 3 giọt tinh dầu hoa hồng, 3 giọt tinh dầu cam vào 1 muỗng cafe dầu nền quả hạnh. Massage nhẹ nhàng vùng ngực mỗi nagy2. Nếu ngực căng lên, chuẩn bị băng gạt lạnh có thấm nước hoa hồng đắp lên.

5. Chứng táo bón:

Khi bạn đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ, món ăn tươi, nhiều xơ, uống nhiều nước và hạn chế căng thẳng là đã giải quyết yếu tố gây chứng táo bón. Nhưng bạn có thể kết hợp thêm liệu pháp thư giãn bằng tinh dầu.

Cách dùng:

Hòa trộn 3 giọt tinh dầu hoa oải hương, 4 giọt tinh dầu hoa hồng pha trong nước tắm. Hòa trộn 4 giọt tinh dầu cúc la mã hoặc cam trong 1 muỗng cafe dầu nền. Dùng massage vùng bụng và thắt lưng.

6. Chứng khó ngủ:

Vào giai đoạn cuối của thai kỳ, khi bào thai dần trở đầu và quẫy đạp nhiều, cộng với nhiều sự lo âu khác, bạn sẽ khó ngủ ngon. Tắm với tinh dầu là sự lựa chọn tốt nhất, nó sẽ có tác dụng xoa dịu và thư giãn cho bạn.

Cách dùng: Hòa trộn  8 giọt tinh dầu ngọc lan tây, 2 giọt tinh dầu hoa hồng hoặc hoa oải hương lên viền áo gối sẽ giúp bạn có giấc ngủ dễ dàng.

(Còn tiếp...)

Tinh dầu cho người mang thai (Phần 2)

Hồi Sinh Đường

 

 

Suy nhược thần kinh và bài thuốc Bổ Thận Âm

Stress là nguyên nhân chính dẫn đến việc suy giảm sức khỏe, trong đó suy nhược thần kinh là một chứng bệnh có thể được chữa trị theo bài thuốc dân gian.