Quái vật Titanoboa là loài rắn to lớn nhất thế giới

Titanoboa là một chi rắn từng sinh sống khoảng từ 60 tới 58 triệu năm trước, trong Thế Paleocen. Danh pháp khoa học của loài này là Titanoboa cerrejonensis.

 

Vị trí Tiểu vương quốc này nằm ở ngoài khơi bờ biển Suffolk, đông nam nước Anh. Thân vương quốc Sealand vốn là một pháo đài được xây dựng từ năm 1942 để phục vụ Thế chiến II. Nó mang hình dáng của một dàn khoan dầu gồm hai trụ bê tông nối nhau.

Sau khi chiến tranh thế giới lần 2 kết thúc, nơi này bị bỏ hoang cho tới khi kỹ thuật viên Paddy Roy Bates phát hiện ra nó và lên ý tưởng lập một trạm phát radio. Khi đến đây, ông Roy thành lập một quốc gia trên pháo đài và tự phong là hoàng tử và vợ Joan là công chúa. Sealand tuyên bố độc lập song không được Liên Hợp Quốc công nhận.

Diện tích của Sealand là 1.612 m2.Chỉ có 22 cư dân nhưng quốc gia tự xưng này có cờ, tiền tệ, tem thư, hộ chiếu và thậm chí cả một đội bóng riêng. Trên đồng tiền xu của Sealand với mặt trước in hình “công chúa Joan”.

 

 

Cư dân vương quốc tự sản xuất nước uống riêng cũng như tự đánh bắt cá và tôm hùm làm thức ăn. Nhưng phần lớn họ phải nhập thực phẩm và hàng hóa từ nước Anh láng giềng. Các cư dân của Sealand kiếm tiền bằng cách bán đồ lưu niệm của “quốc gia” thông qua một cửa hàng trực tuyến. Bạn có thể mua tước vị của Sealand với giá gần 200 bảng Anh, cốc lưu niệm hoặc áo bóng đá hay tham gia giao dịch bất động sản với giá khoảng 20 bảng Anh/2,5 km2.

Hoàng gia Bates còn thiết kế biểu tượng của họ với phương châm tạm dịch là "Sự tự do từ biển cả".

Chính phủ Anh đã cử nhiều nhóm trinh sát đến Sealand nhưng cả hoàng gia nhà Bates vẫn kiên quyết chiến đấu để bảo vệ đất nước của riêng họ.

Vào tháng 10/2012, nhà vua Bates băng hà ở tuổi 91 và nhường ngôi quốc vương của Sealand cho con trai mình là Michael, 63 tuổi. Hiện Michael vẫn trị vì “quốc đảo” cùng gia đình và bạn bè. Cư dân của Sealand dường như rất hài lòng với cuộc sống của họ. Thậm chí, họ dự tính phát triển nhiều tour du lịch để tiếp đón khách tới thăm "Tiểu vương quốc" . Sau đây là một số hình ảnh trên đảo quốc nhân tạo kỳ lạ này:

 

 

Norirumi Rukitori

 

Những mẫu ô tô kỳ lạ trên thế giới

Có rất nhiều hãng xe trên thế giới như: Toyota, Honda, BMW... Nhưng các bạn sẽ hoàn toàn ngạc nhiên, bất ngờ và lý thú khi nhìn thấy các mẫu xe sau đây.