Làm hoa giấy siêu nhanh đẹp rực rỡ chỉ 5 phút

Nếu bạn không có nhiều thời gian để trang trí hoa lá cho nơi làm việc hay nhà của bạn bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây để tô điểm cuộc sống thêm nhiều màu sắc rực rỡ màu bằng hoa giấy. Với cách làm đơn giản sẽ không tốn nhiều thời gian của bạn.

 

Dụng cụ làm hoa: 

- Dâu tây: chọn quả chín, căng mọng, tươi và còn nguyên cuống

- Lá bạc hà

- Dụng cụ: dao cắt tỉa, que tre

Các bước làm hoa hồng bằng dâu tây:

Bước 1:

Bạn dùng dao cắt đường chéo tạo thành lát mỏng gần cuống quả dâu tây tạo hình cánh hoa.

Tương tự, bạn cắt 3 lát dâu mỏng tạo thành lớp cánh hoa thứ nhất. Lớp cánh hoa thứ nhất có 4 cánh hoa cách đều nhau.

Bước 2:

Bạn tiếp tục cắt tỉa những lát cánh hoa như ở trên, nhưng cao hơn một chút và vị trí của các cánh hoa ở lớp thứ hai phải so le với lớp thứ nhất. Thực hiện tương tự cho lớp cánh hoa thứ ba và thứ tư. Càng lên cao gần đầu nhọn của quả dâu, các cánh hoa càng nhỏ dần, khi cắt tỉa bạn cẩn thận để không làm gãy cánh hoa.

Bước 3:

Tạo hình bông hoa hồng từ quả dâu đã xong. Bạn cắm đầu que tre vào giữa hai chiếc lá bạc hà và cắm vào bên dưới cuống dâu tây làm cành hoa. Lưu ý: Cắt lát dâu càng mỏng thì cánh hoa càng tự nhiên.

Thành phẩm:

Tương tự, bạn làm thêm vài cành hoa hồng dây tây cắm vào bình hoa cùng với cành hoa baby trắng thật xinh này. 

Với cách tỉa dâu tây thành hoa hồng đơn giản như trên, bạn có thể tự làm hoa hồng dâu tây trang trí cho cốc sinh tố dâu thật ấn tượng và bắt mắt. Chắc hẳn cả nhà sẽ ngạc nhiên lắm khi thấy cành hoa hồng sắc đỏ, tươi xinh, độc đáo ấn tượng do chính tay bạn làm. 

Chúc các bạn thành công với cách cắt tỉa dâu tây này nhé!

Theo Góc Bạn Gái

 

Cách cắt lọ, chai thuỷ tinh như ý muốn

Blog Tự Chế cũng đã tải lên một số bài viết về cách sử dụng chai lọ để làm bóng đèn, bình hoa. Bài viết dưới đây tổng hợp một số cách để có thể cắt chai lọ theo nhiều cách để sử dụng.