Làm đồ trang trí từ lọ thủy tinh bỏ đi

Bạn có nghĩ những đồ vật tưởng vô giá trị, lại có thể làm mới căn phòng của mình. Hãy cùng Blog tự chế khám phá cách làm đồ trang trí từ lọ thủy tinh cũ với hộp sơn xịt màu và ít băng dính...

 

Dụng cụ làm hoa: 

- Dâu tây: chọn quả chín, căng mọng, tươi và còn nguyên cuống

- Lá bạc hà

- Dụng cụ: dao cắt tỉa, que tre

Các bước làm hoa hồng bằng dâu tây:

Bước 1:

Bạn dùng dao cắt đường chéo tạo thành lát mỏng gần cuống quả dâu tây tạo hình cánh hoa.

Tương tự, bạn cắt 3 lát dâu mỏng tạo thành lớp cánh hoa thứ nhất. Lớp cánh hoa thứ nhất có 4 cánh hoa cách đều nhau.

Bước 2:

Bạn tiếp tục cắt tỉa những lát cánh hoa như ở trên, nhưng cao hơn một chút và vị trí của các cánh hoa ở lớp thứ hai phải so le với lớp thứ nhất. Thực hiện tương tự cho lớp cánh hoa thứ ba và thứ tư. Càng lên cao gần đầu nhọn của quả dâu, các cánh hoa càng nhỏ dần, khi cắt tỉa bạn cẩn thận để không làm gãy cánh hoa.

Bước 3:

Tạo hình bông hoa hồng từ quả dâu đã xong. Bạn cắm đầu que tre vào giữa hai chiếc lá bạc hà và cắm vào bên dưới cuống dâu tây làm cành hoa. Lưu ý: Cắt lát dâu càng mỏng thì cánh hoa càng tự nhiên.

Thành phẩm:

Tương tự, bạn làm thêm vài cành hoa hồng dây tây cắm vào bình hoa cùng với cành hoa baby trắng thật xinh này. 

Với cách tỉa dâu tây thành hoa hồng đơn giản như trên, bạn có thể tự làm hoa hồng dâu tây trang trí cho cốc sinh tố dâu thật ấn tượng và bắt mắt. Chắc hẳn cả nhà sẽ ngạc nhiên lắm khi thấy cành hoa hồng sắc đỏ, tươi xinh, độc đáo ấn tượng do chính tay bạn làm. 

Chúc các bạn thành công với cách cắt tỉa dâu tây này nhé!

Theo Góc Bạn Gái

 

Cách làm máy lạnh tự chế chỉ với 200k

Cách làm máy lạnh tự chế rất đơn giản chỉ cần chiếc thùng xốp, quạt điện mini, một đoạn ống nhựa ngắn, keo dán chưa tới 200k cộng với vài công đoạn hết sức đơn giản là có ngay một chiếc máy lạnh tự chế.