Bún tôm nướng sả thơm ngon thú vị

Với bát bún đầy đủ vị của tôm nướng thơm mùi sả, thịt bò xào mềm, trộn cùng rau sống, lạc và nước mắm chua ngọt tạo cho bạn cảm giác thú vị vô cùng. Hãy cùng Blog tự chế tham khảo cách chế biến món ngon này nhé!

 

Tuy công phu nhưng công sức bạn bỏ ra để trang trí một món ăn thêm phần thú vị và hấp dẫn là một nghệ thuật. Sau đây là cách tỉa rau củ thành một chú chim phượng hoàng tuyệt đẹp dùng trang trí những món ăn trong dịp quan trọng như đám cưới, đám hỏi...

Đón xuân rộn ràng với phượng hoàng ngũ sắc - 10

Nguyên liệu:

- 4 củ cải trắng
- 1 quả bí ngô
- 1 củ cà rốt
- 1 quả dưa chuột
- Màu thực phẩm xanh lục, xanh lam, tím.
- Phèn chua.

Cách làm:

Bước 1: Hòa 1 thìa cà phê phèn chua với 1 lít nước (để dành ngâm bí ngô và cà rốt). Màu thực phẩm hoà với 1 bát con nước và 1/2 thìa cà phê phèn chua (để dành ngâm củ cải trắng để tạo màu). Làm tương tự với các màu còn lại.

Bước 2: Cắt 1/4 quả bí ngô (khoanh đầu tiên tính từ cuống). Chia khoanh bí thành 4-5 khối nhỏ, thái lát mỏng rồi dùng kéo cắt hình chiếc lá, cắt tua một đầu thành chiếc lông như ảnh. Ngâm những chiếc lông bí ngô vàng vào nước phèn chua. 

 Đón xuân rộn ràng với phượng hoàng ngũ sắc - 1

Bước 3: Cà rốt thái khoanh mỏng, dùng kéo tỉa hình chiếc lông như bí ngô rồi đem ngâm với phèn chua. Dùng mảnh cà rốt hoặc bí ngô thừa để tỉa mào, mắt và mỏ phượng hoàng. 

Đón xuân rộn ràng với phượng hoàng ngũ sắc - 2

Bước 4: Củ cải trắng thứ nhất thái khoanh mỏng tỉa hình chiếc lông rồi đem ngâm với nước màu thực phẩm. 

Đón xuân rộn ràng với phượng hoàng ngũ sắc - 3

Bước 5: Củ cải trắng thứ 2: gọt vỏ, dùng dao nhỏ gọt tạo form mình phượng hoàng. Sau đó dùng dao tỉa (như hình) để tạo hình những chiếc lông. Tỉa xong ngâm với phèn chua.

Củ cải trắng thứ 3 dùng để tỉa cánh và đuôi ngắn, cách thứ tương tự như tỉa mình. Tỉa xong ngâm với phèn chua.

 Đón xuân rộn ràng với phượng hoàng ngũ sắc - 4

Bước 6: Củ cải trắng thứ 4 gọt vỏ cắt thanh dài, dùng tăm nhọn ghim và nối chúng lại để làm xương cho đuôi phượng hoàng như trong hình. Làm xong ngâm với phèn chua. 

Đón xuân rộn ràng với phượng hoàng ngũ sắc - 5

Bước 7: Dưa chuột cắt lấy vỏ xanh, dùng kéo cắt thành hình giọt nước.

 Đón xuân rộn ràng với phượng hoàng ngũ sắc - 6

Bước 8: Vớt tất cả chi tiết ra đặt lên giấy ăn thấm khô nước rồi bắt đầu lắp ráp.

 Đón xuân rộn ràng với phượng hoàng ngũ sắc - 7

Bước 9: Dùng tăm gắn những thanh củ cải lên một khoanh củ cải để làm sườn, sau đó đính những chiếc lông lên (dùng kim cúc thay cho tăm sẽ dễ làm hơn và tác phẩm cũng đẹp hơn). Tiếp tục đính các màu khác xen kẽ đến khi hoàn tất chiếc đuôi.

Gắn mình, cánh phượng hoàng lên phần còn lại của quả bí ngô. Đính đuôi dài vào phía sau thân, đính đuôi ngắn bên trên đuôi dài và hoàn tất.

 Đón xuân rộn ràng với phượng hoàng ngũ sắc - 8

Với cách tỉa phượng hoàng ngũ sắc như thế này, đảm bảo bàn ăn nhà bạn thêm lung linh, đẹp mắt. 

Đón xuân rộn ràng với phượng hoàng ngũ sắc - 9

 Chúc các bạn thành công với cách tỉa phượng hoàng ngũ sắc độc đáo này nhé!

Theo Khám phá

 

Một số loại canh cho mùa nóng

Trời nóng, nhu cầu giải nhiệt lên rất cao. Các anh/chị/em có thể tham thảo một số loại canh cho mùa nóng trong bài viết sau để không chỉ giải khát bên ngoài mà còn giải nhiệt từ bên trong.