Mẹo hữu ích cho người hay bỏ chìa khóa linh tinh

Hãy sơn màu dạ quang lên khóa một cách thủ công là một trong các mẹo cho những người hay vứt chìa khóa linh tinh. Hãy cùng Blog tự chế tham khảo các mẹo chuyên trị cho những người này nhé!

 
 
1. Thể hiện tính an toàn:
Thuở đó, người đối diện bắt tay để thể hiện bạn được chào đón và không mang có vũ khí. Các nhà sử học tin rằng bắt tay là cách người La Mã bảo đảm với người bạn mới của họ là họ không có dao găm trong túi.
 
2. Khẳng định sự nghiệp:
Các quản lý cấp cao khi xem xét các ứng cử viên mới cho công ty trong cuộc phỏng vấn thường căn cứ vào cái bắt tay chắc để phán xét người đó có khả năng hay không, cái bắt tay chắc thể hiện người tự tin và hướng ngoại.
3. Tạo yếu tố thân mật:
Sự tương tác nào giữa người với người đều diễn ra suôn sẻ hơn nếu họ bắt tay, theo nghiên cứu bằng cách kích hoạt các phần của não bộ gắn liền với sự tương tác xã hội, bắt tay người khác giúp cả hai cảm thấy thuận lợi, giảm những tiêu cực của người khác mang lại.
 
4. Thời gian tối đa 2 giây:
Một cái bắt tay quá lâu có thể gây không thoải mái, bắt tay quá nhanh cũng tạo ấn tượng không tốt. Các nhà nghiên cứu tin rằng thời gian bắt tay lý tưởng nhất là 2 giây.
 
5. Mang thông điệp phi ngôn ngữ:
Bắt tay nên được bắt đầu với lòng bàn tay thể hiện bạn là người trung thực, dễ tiếp nhận, phục tùng. Bắt tay bằng lòng bàn tay hướng lên trần nhà, nó là một chiến thuật tốt khi chào hỏi một nhà tuyển dụng tiềm năng. Bắt tay với lòng bàn tay úp xuống gửi một thông điệp bạn là người có trách nhiệm.
 
Trong giao tiếp nhiều khi mọi việc tiến triển theo chiều hướng thuận lợi chỉ cần bạn làm thật tốt cái công đoạn đơn giản là đưa bàn tay ra và bắt tay cho đúng cách.

Shidomomi tổng hợp
theo Mens’health

 

6 mẹo hay trong cuộc sống

Bài viết chia sẻ từ Facebook Ngôi Nhà Chích Bông về các mẹo hay trong cuộc sống hy vọng sẽ giúp ích nhiều các bạn trong cuộc sống hàng ngày.