Đi vệ sinh sai tư thế có tác hại như thế nào?

Đi vệ sinh sai tư thế sẽ gây ra nhiều vấn đề sức khỏe như táo bón, trĩ và các bệnh đường ruột nghiêm trọng hơn bạn nghĩ.

 

Thịt dê gọi theo tên gọi y học là Dương nhục, thịt dê dùng làm thuốc thường được lấy từ dê rừng. Loài dê này tương tự như dê nhà nhưng có kích cỡ bé hơn, dài khoảng 80cm đến 1m, chân cẳng nhỏ bé mà khỏe. Đầu dài có 2 sừng, chót sừng nhọn hơi cong ra đằng sau. Cằm mọc râu khá dài, lông thẳng, ngắn, sắc trắng, đen, xám tro, nâu...hay nhảy nhót, chạy nhanh.

Trong dân gian có người cho rằng thịt dê dùng làm thuốc để bồi bổ nguyên dương, uống được tiết dê sẽ cải lão hoàn đồng.

Thịt dê có vị ngọt nóng, vào ba kinh tỳ vị và can.

Công dụng: Trợ dương bổ tinh huyết, hay dùng chữa người bị suy nhược cơ thể, bồ bổ cho sản phụ, giúp ăn ngon miệng, tăng sức lực.

Chú ý:  Thịt dê là loại bổ dưỡng nên người có cơ địa nóng nảy, không bị suy nhược, không mất sức cẩn thận khi dùng.

Thịt dê có thể không nhất thiết phải bỏ chung với thuốc mà nấu uống, bạn có thể ăn lượng thịt dê vừa đủ trong các món lẩu dê, dê nướng, dê hấp... Đó cũng là cách sử dụng vị thuốc quý trong món ăn.

Hồi sanh đường

 

Công thức ăn uống để giảm cân từ rau củ hiệu quả

Khi bạn phải bắt buộc phải ăn kiêng để giảm cân, thì các loại rau củ là sự lựa chọn tốt nhất. Nhưng bạn có lựa chọn đúng các loại rau củ phù hợp chưa? Hay bạn ăn uống có đúng cách không? Nếu sự lựa chọn không đúng và phù hợp, sẽ không giúp bạn giảm cân mà còn gây tổn hại cho sức khỏe của bạn.