Khám phá một số ảnh hưởng sức khỏe từ tư thế ngủ của bạn

Khi ngủ có lẽ bạn không thể biết tư thế như thế nào thì tốt cho sức khỏe của mình. Vì vậy hãy cùng tham khảo một số tư thế ngủ có lợi ích tốt - xấu cho sức khỏe sau đây:

 

Thịt dê gọi theo tên gọi y học là Dương nhục, thịt dê dùng làm thuốc thường được lấy từ dê rừng. Loài dê này tương tự như dê nhà nhưng có kích cỡ bé hơn, dài khoảng 80cm đến 1m, chân cẳng nhỏ bé mà khỏe. Đầu dài có 2 sừng, chót sừng nhọn hơi cong ra đằng sau. Cằm mọc râu khá dài, lông thẳng, ngắn, sắc trắng, đen, xám tro, nâu...hay nhảy nhót, chạy nhanh.

Trong dân gian có người cho rằng thịt dê dùng làm thuốc để bồi bổ nguyên dương, uống được tiết dê sẽ cải lão hoàn đồng.

Thịt dê có vị ngọt nóng, vào ba kinh tỳ vị và can.

Công dụng: Trợ dương bổ tinh huyết, hay dùng chữa người bị suy nhược cơ thể, bồ bổ cho sản phụ, giúp ăn ngon miệng, tăng sức lực.

Chú ý:  Thịt dê là loại bổ dưỡng nên người có cơ địa nóng nảy, không bị suy nhược, không mất sức cẩn thận khi dùng.

Thịt dê có thể không nhất thiết phải bỏ chung với thuốc mà nấu uống, bạn có thể ăn lượng thịt dê vừa đủ trong các món lẩu dê, dê nướng, dê hấp... Đó cũng là cách sử dụng vị thuốc quý trong món ăn.

Hồi sanh đường

 

Suy nhược thần kinh và bài thuốc Bổ Thận Âm

Stress là nguyên nhân chính dẫn đến việc suy giảm sức khỏe, trong đó suy nhược thần kinh là một chứng bệnh có thể được chữa trị theo bài thuốc dân gian.