Hai chiếc đồng hồ

Một câu chuyện ngụ ngôn đáng suy ngẫm.

 

THẦN THIỆN VÀ THẦN ÁC

Từ rất lâu, thế giới luôn nằm dưới quyền kiểm soát của hai vị thần đó là: Thần Thiện và Thần Ác.

Thần Ác luôn đi khắp nơi gieo rắc bất hạnh, xui rủi, bệnh tật, tai ương, chiến tranh… sau cùng là cái chết cho loài người. Còn Thần Thiện thì cố gắng giúp cho con người được hạnh phúc, may mắn, khỏe mạnh, yên bình… thậm chí sống lâu. Nói tóm lại rằng Thần Ác xấu xa bao nhiêu thì Thần Thiện tốt đẹp bấy nhiêu.

Được con người càng tôn trọng, kính phục, lúc Thần Thiện nhìn vào gương soi càng thấy mình đẹp nhiều hơn.

Một hôm, Thần Thiện đứng trước gương soi và nghĩ thầm:

_Ta xinh, ta đẹp vì đã làm nhiều việc tốt, được nhiều người kính trọng. Vậy thì khi ta giúp con người tiêu diệt gã Thần Ác xấu xa thì có phải càng đẹp hơn không?!

Cuối cùng, Thần Thiện quyết định giết Thần Ác đi để mang lại sự bình yên cho con người. Một cuộc chiến long trời lở đất xảy ra, phần thắng quả nhiên về tay Thần Thiện.

Sau khi giết xong Thần Ác, máu tươi còn dính đầy trên quần áo mình, Thần Thiện lại soi gương. Nhìn mình trong gương, Thần Thiện hú lên một tiếng thảm thiết.

_Không…! Đây không phải ta!

Đúng vậy, hình ảnh phản chiếu trong gương không phải là Thần Thiện mà đó chính là Thần Ác.

Tóm lại, trong mỗi con người chúng ta đều luôn tồn tại song song cả hai tính thiện và ác. Chúng chỉ phân định bằng một ranh giới mỏng manh không thể phân biệt chính xác. Do đó tùy theo suy nghĩ và hành vi mà phân định lẽ thiệt hơn.

Bạch Kỳ Mã

 

Nếu lơ là, con bạn có thể bị tàn tật khi đi thang cuốn

Qua clip này, chúng ta thấy rằng thang cuốn không an toàn 100% và vô hại với trẻ em. Do đó các bậc phụ huynh phải thật cẩn thận vì một chút lơ là có thể gây thương tích nặng cho các em thật dễ dàng.