Tuổi con gì giàu sang, luôn có tiền nhưng mang tiếng lười?

Tuổi con gì giàu sang? Trong 12 con giáp thì có những người có tuổi Thìn, Tỵ, Dậu, Thân và Hợi luôn luôn bị cho là lười biếng nhưng... lại luôn luôn có tiền. Tuy con đường làm giàu không thể thiếu đôi bàn tay cần mẫn, nhưng có một số người không bao giờ thiếu tiền tiêu, xài hết lại có.

 

THẦN THIỆN VÀ THẦN ÁC

Từ rất lâu, thế giới luôn nằm dưới quyền kiểm soát của hai vị thần đó là: Thần Thiện và Thần Ác.

Thần Ác luôn đi khắp nơi gieo rắc bất hạnh, xui rủi, bệnh tật, tai ương, chiến tranh… sau cùng là cái chết cho loài người. Còn Thần Thiện thì cố gắng giúp cho con người được hạnh phúc, may mắn, khỏe mạnh, yên bình… thậm chí sống lâu. Nói tóm lại rằng Thần Ác xấu xa bao nhiêu thì Thần Thiện tốt đẹp bấy nhiêu.

Được con người càng tôn trọng, kính phục, lúc Thần Thiện nhìn vào gương soi càng thấy mình đẹp nhiều hơn.

Một hôm, Thần Thiện đứng trước gương soi và nghĩ thầm:

_Ta xinh, ta đẹp vì đã làm nhiều việc tốt, được nhiều người kính trọng. Vậy thì khi ta giúp con người tiêu diệt gã Thần Ác xấu xa thì có phải càng đẹp hơn không?!

Cuối cùng, Thần Thiện quyết định giết Thần Ác đi để mang lại sự bình yên cho con người. Một cuộc chiến long trời lở đất xảy ra, phần thắng quả nhiên về tay Thần Thiện.

Sau khi giết xong Thần Ác, máu tươi còn dính đầy trên quần áo mình, Thần Thiện lại soi gương. Nhìn mình trong gương, Thần Thiện hú lên một tiếng thảm thiết.

_Không…! Đây không phải ta!

Đúng vậy, hình ảnh phản chiếu trong gương không phải là Thần Thiện mà đó chính là Thần Ác.

Tóm lại, trong mỗi con người chúng ta đều luôn tồn tại song song cả hai tính thiện và ác. Chúng chỉ phân định bằng một ranh giới mỏng manh không thể phân biệt chính xác. Do đó tùy theo suy nghĩ và hành vi mà phân định lẽ thiệt hơn.

Bạch Kỳ Mã

 

Chuyện đời cây keo cô độc nhất hành tinh

Có đôi lúc tôi cảm thấy mình cô độc? Đó là lúc tôi thấm thía với câu chuyện có thật về chuyện đời cây keo cô độc trơ trọi trên vùng sa mạc khô cằn.