Chết vì... quá hiểu biết

Người ta thường chỉ nói: chết do thiếu hiểu biết. Nhưng trong thời nay, 'chết vì... quá hiểu biết' lại nhiều như ăn cơm bữa.

 

Thiền định là một đề xuất cho chúng ta khi gặp các căng thẳng, áp lực từ công việc và cuộc sống thường nhật. Vậy các bạn có hiểu được ý nghĩa của thiền định hay không?

Từ xa xưa, con người đã tìm đến thiền định để mong muốn có được bình an nội tâm, thư giãn cơ thể, có được sức khỏe tốt hoặc muốn nhận thức rõ hơn về bản thân. Nưng chúng ta cũng không cần phải quá gò ép mình để đạt được lợi ích từ thiền định cho thể chất và tinh thần.

thien6

Thiền định là gì?

Nhiều người đã mô tả thiền như là một phương pháp chỉ cần ngồi và thư giãn. Ngày nay, cuộc sống của nhân loại quá bận rộn, có biết bao bộn bề lo toan cho công việc, gia đình, bạn bè, và “lịch làm việc” hang ngày luôn kín mít đến nỗi không còn thời gian để ngừng lại và thư giãn. Luôn lao đầu vào công việc, đề ra bao nhiêu kế hoạch và dự định, tất cả chỉ với mục đích là tạo dựng một tương lai tốt đẹp hơn, và đây cũng chính là cái “động lực nhỏ nhoi” để giúp họ cảm thấy thoải mái một chút.

Tuy nhiên, chính sự hối hả, bận rộn ấy lại khiến họ bỏ lỡ mất những giây phút thoải mái thư giãn bình dị nhất của cuộc sống. Vì niềm vui, hạnh phúc và vẻ đẹp của cuộc đời luôn ở ngay trước mặt, và chúng ta chỉ cần dành ít thời gian để trãi nghiệm nó.

ngoi-thien

Để đạt được lợi ích của thiền định thì chúng ta nên thực hành thường xuyên. Nếu chúng ta thường xuyên bị căng thẳng, hãy thực hành thiền 2 lần mỗi ngày để khôi phục lại sự bình an nội tâm.

Chúng ta cần dành cho mình thời gian và không gian để tự trò chuyện với bản thân và áp dụng các bài tập hít thở, các bài tập thư giãn để từng bước đưa mình vào trạng thái thiền.

Càng thực hành thiền thường xuyên, chúng ta sẽ không mất nhiều thời gian để tập trung, khi đó chúng ta luôn sẵn sang đạt được trạng thái tĩnh tâm và tinh thần thanh thản.

Hãy dành ra ít nhất 10 đến 20 phút mỗi ngày để thiền nhé!

thien4

Bạch Kỳ Mã - Blog Tự Chế

 

Chăm sóc sức khỏe bằng tinh dầu thơm

Tinh dầu thơm chiết xuất từ thảo mộc đã được đánh giá cao trong suốt hàng ngàn năm vì những đặc tính có ích cho sức khỏe con người và hương thơm ngát của chúng.