Trào lưu bánh cưới mùa đông với chi tiết sang trọng

Chiếc bánh trang trí bằng hoa lá đặc trưng của mùa đông, hay đính đá quý tạo điểm nhấn, mang sắc kim loại lộng lẫy là chi tiết làm đẹp lộng lẫy cho đám cưới. Hãy cùng Blog tự chế tham khảo nhé!

 

Những năm gần đây, cao su được trồng khá nhiều, từ miền Đông Nam Bộ cho tới Tây Nguyên, các vùng ven TP HCM như Củ Chi, Bình Chánh. Nhưng để có thể tham quan và chụp ảnh, nhất là chụp ảnh cưới, thì tốt nhất vẫn là Tây Ninh.

Vào tầm cuối đông đầu xuân, trên mặt đất ở các rừng cao su là những lớp lá vàng rụng, còn trên cây thì lá vàng lá đỏ chen lẫn lá chút lá xanh còn sót lại. Mỗi khi có gió thổi, lá trên cây lại rụng lả tả xuống, còn lá dướt đất cũng bị những cơn gió cuốn bay đi tạo thành khung cảnh đẹp như tranh vẽ.

Các tay máy săn ảnh thường cuối tuần phóng xe máy cùng bạn bè xuống khu vực có rừng cao su đẹp và lớn ở Tây Ninh. Theo kinh nghiệm của những người từng đi thì đến Tây Ninh cho biết rừng trồng cao su ở đây sạch và không xa khu vực dân cư như ở các tỉnh Đông Nam Bộ khác.

Vào mùa cao su thay lá, những công nhân nông trường, cũng như các nhân công của các vườn cao su sẽ ngưng thu hoạch mủ. Đây cũng là mùa vệ sinh và dưỡng cây để chuẩn bị cho mùa thu nhựa năm sau.

Mùa này, nếu đi sớm và may mắn, bạn sẽ gặp những cảnh người công nhân dùng máy thổi, thổi những lớp lá dày sát gốc cây ra những khoảng trống an toàn để đốt. Khói từ lá xuyên qua nắng cùng các hàng cây sẽ tạo ra các vệt nắng lung linh.  

Thông thường, đa số các vườn cao su đều không có rào, các chủ vườn, công nhân đều vui vẻ cho du khách vào tham quan, nghỉ chân, chụp ảnh với điều kiện bạn đừng phá cây, nghịch chén lấy mủ cũng như đốt lá lung tung dễ gây hỏa hoạn.

Để có những bức ảnh lạ và đẹp hơn. Hãy tìm đến những cánh rừng cao su ở khu vực Tây Ninh. Nơi có bầu trời xanh cao xen lẫn với với màu nâu đỏ đất, của cây, màu đỏ vàng của lá, và cả làn hơi giá lạnh se se.

Ngoài ra, nếu bạn chọn khu vực trồng rừng caosu gần thành phố Tây Ninh như xã Thạnh Tân thì ngoài rừng cao su bạn còn có thể tham quan vườn Mãng cầu dai xanh mướt mắt vừa vào vụ.

Những điều cần chú ý:

- Những rừng cao su quá ẩm thấp, lá mục dầy, nước đọng... sẽ là nơi ẩn nấp của một số côn trùng gây hại, trong đó có kiến, muỗi cỏ và cả muỗi vằn Anophen (thủ phạm gây ra bệnh sốt xuất huyết). Vì thế, trước khi vào vườn, nên cẩn trọng mang theo bình xịt côn trùng loại nhỏ, và thuốc thoa chống muỗi.

- Tốt nhất không nên cắm trại trong rừng cao su.

- Để bảo đảm an ninh, tất cả những cung đường đi qua rừng cao su, dù đi đông hay theo nhóm cũng không nên đi sau 19h tối.

- Cách tốt nhất là nên chọn điểm chụp ảnh có người quen hướng dẫn, nếu các bạn muốn chụp ảnh ở khu vực gần núi Bà Đen vừa có vườn cao su vừa có vườn Mãng cầu dai thì xin liên lạc theo địa chỉ sau để được giúp đỡ nhé!

Hồi Sanh Đường - 0933524020 - Gặp A.Vinh

 

Shidomomi tổng hợp

 

 

 

Slope Point vùng đất kỳ lạ của New Zealand

Trước hình ảnh dị kỳ của cây cối, cộng thêm sức mạnh của thần gió, đã thu hút nhiều du khách thích khám phá, ưa mạo hiểm tìm đến đây để trải nghiệm. Slope Point vùng đất thú vị nhất của New Zealand.