Mẹo làm đồ trang trí xinh đẹp, thú vị

Nếu bạn khéo tay, chỉ cần một số nguyên liệu đơn giản và 1 ít thời gian cũng có thể tạo ra những vật dụng trang trí thú vị, xinh đẹp. Cùng Blog tự chế tham khảo các mẹo vặt sau đây nhé!

 
Cách 1:
Bằng cách tận dùng chiếc lọ thủy tinh cũ cùng với vài nguyên liệu đơn giản, hãy tự làm chiếc lọ đựng cúc áo giữ kim ghim gọn gàng khi khâu vá. Chỉ cần khoảng 15 phút và chút tỉ mỉ là hoàn thành chiếc lọ rồi!
 

Cách 2:


 
Nguyên liệu: lõi giấy, giấy lụa màu xanh, giấy lưới màu xanh, kẽm xanh, xốp trắng, sợi dạ xù màu xanh, kéo, keo dán
 
Cách làm:
- Đầu tiên, bạn cắt tấm bìa thành 1 hình tròn có đường kính lớn hơn đường kính lõi giấy, dán vào đầu lõi giấy làm đáy giỏ. 
 
- Sau đó, cắt giấy lụa và giấy lưới bọc ngoài lõi giấy làm thân giỏ. Cắt sợi kẽm, uốn cong lại rồi dán vào hai bên thành giỏ làm quai giỏ.
 
- Đặt xốp trắng vào trong giỏ, phủ lớp sợi dạ xù màu xanh lên trên rồi cắm hoa vào là xong. 
 
Cách 3: Đừng vội vứt những chiếc nắp chai nhựa đi nhé, vì có thể tự làm những chiếc mũ mini từ chúng đấy!
 
Cách 4: Có thể tái chế lõi cuộn băng dính thành chiếc hộp quà độc đáo. Cách làm hộp quà này không khó, chỉ cần tỉ mỉ đế cắt giấy dán trang trí từng lõi băng dính và dán thành hộp quà lớn. Và sẽ ngạc nhiên khi thấy thành quả của hộp quà từ lõi cuộn băng dính là một chiếc hộp cực xinh và công phu đấy!
 
 
Chúc các bạn thành công nhé!

Hồng Điệp
Theo Vk, Guiademanualidades

 

Cách làm hoa hồng giấy handmade

Cách làm hoa hồng giấy rất đơn giản, chỉ bằng những nguyên liệu sẵn có như là giấy màu, keo dán với một chút kiên trì là làm được. Qua khoảng 7 bước cộng với chút khéo léo bạn có thể có ngay những bông hoa hồng giấy dễ thương như ảnh dưới đây: