Mẹo tận dụng từ những chai nhựa bỏ đi

Từ những chai nhựa bỏ đi bạn có thể tận dụng để biến hóa chúng thành những vật dụng thú vị. Hãy cùng Blog tự chế tham khảo mẹo tái sử dụng chúng nhé!

 
Cách 1:
Bằng cách tận dùng chiếc lọ thủy tinh cũ cùng với vài nguyên liệu đơn giản, hãy tự làm chiếc lọ đựng cúc áo giữ kim ghim gọn gàng khi khâu vá. Chỉ cần khoảng 15 phút và chút tỉ mỉ là hoàn thành chiếc lọ rồi!
 

Cách 2:


 
Nguyên liệu: lõi giấy, giấy lụa màu xanh, giấy lưới màu xanh, kẽm xanh, xốp trắng, sợi dạ xù màu xanh, kéo, keo dán
 
Cách làm:
- Đầu tiên, bạn cắt tấm bìa thành 1 hình tròn có đường kính lớn hơn đường kính lõi giấy, dán vào đầu lõi giấy làm đáy giỏ. 
 
- Sau đó, cắt giấy lụa và giấy lưới bọc ngoài lõi giấy làm thân giỏ. Cắt sợi kẽm, uốn cong lại rồi dán vào hai bên thành giỏ làm quai giỏ.
 
- Đặt xốp trắng vào trong giỏ, phủ lớp sợi dạ xù màu xanh lên trên rồi cắm hoa vào là xong. 
 
Cách 3: Đừng vội vứt những chiếc nắp chai nhựa đi nhé, vì có thể tự làm những chiếc mũ mini từ chúng đấy!
 
Cách 4: Có thể tái chế lõi cuộn băng dính thành chiếc hộp quà độc đáo. Cách làm hộp quà này không khó, chỉ cần tỉ mỉ đế cắt giấy dán trang trí từng lõi băng dính và dán thành hộp quà lớn. Và sẽ ngạc nhiên khi thấy thành quả của hộp quà từ lõi cuộn băng dính là một chiếc hộp cực xinh và công phu đấy!
 
 
Chúc các bạn thành công nhé!

Hồng Điệp
Theo Vk, Guiademanualidades

 

Cách cắt lọ, chai thuỷ tinh như ý muốn

Blog Tự Chế cũng đã tải lên một số bài viết về cách sử dụng chai lọ để làm bóng đèn, bình hoa. Bài viết dưới đây tổng hợp một số cách để có thể cắt chai lọ theo nhiều cách để sử dụng.