Vận chuyển tức thời (Teleport) con người có thể được không?

Nếu bạn là fan của dòng phim điện ảnh khoa học viễn tưởng chắc không quên sự vận chuyển gần như tức thời vật chất hay con người trong phim Star Trek. Vậy vận chuyển tức thời (Teleport) con người có thể được không?

 
Đáp:

Các nhà khoa học cho rằng, Trái đất là một khối đá khô sau khi hình thành cách đây 4,5 tỷ năm. Vậy, nước (H2O), chất hóa học thiết yếu, đến từ đâu?

Đó là một câu hỏi không phải dễ dàng giải thích được rõ ràng, bởi nếu tuổi của Trái đất tính bằng năm thì nhân loại mới chỉ xuất hiện có vài phút. Có thể câu trả lời là một hệ thống phân phối giữa các vì sao, dưới hình thức các va chạm quy mô lớn cách đây khoảng 4 tỷ năm. Trái đất có thể được bổ sung các hồ chứa nước của mình trong giai đoạn va đập liên tiếp với những thiên thạch băng đá.

Dẫu vậy, khởi nguồn của nước trên hành tinh của chúng ta vẫn còn là một bí ẩn vì chẳng có mấy bằng chứng băng đá còn lại từ thời kỳ này.

 Dương Tiêu

 

Đã có chăng lời giải hợp lý cho UFO rơi xuống Việt Nam

Có phải Space Balls (những quả cầu không gian) đã được tìm thấy tại nhiều nơi trên thế giới từ những năm 60-70 thế kỷ trước cùng là loại rơi xuống Yên Bái - Tuyên Quang?