Cúm dạ dày do virus và ngộ độc do thực phẩm có giống nhau không?

Hầu hết mọi người khi bị rối loạn tiêu hóa ở dạ dày, họ sẽ tự phỏng đoán một số nguyên nhân liên quan. Họ sẽ có nhiều câu tự hỏi liệu đó là lỗi do bệnh dạ dày hoặc một cái gì đó đã ăn vào ẩn phía sau căn bệnh?

 
Đáp:

Trong thời đại công nghệ số hiện nay chắc hẳn trong chúng ta ai cũng thường xuyên phải sử dụng máy tính trong công việc các giải trí. Hệ điều hành Windows hỗ trợ rất nhiều tổ hợp phím tắt giúp cho tao tác sử dụng nhanh và đơn giản hơn. Blog tự chế xin giới thiệu với bạn mẹo dùng những phím tắt Windows hữu ích nên biết khi làm việc với máy tính.

Những phím tắt hữu ích mà bạn nên biết trong trình soạn thảo văn bản

1. Bôi đen từng chữ (Chọn từng chữ cần thao tác)

 

Trong quá trình soản thảo văn bản thì chắc hẳn bạn phải thường xuyên bôi đen từng chữ, hoặc một đoạn văn bản. Với các làm thông thường bạn có thẻ sử dụng chuột để kéo và chọn đoạn văn bản muốn bôi đen. Song ngoài cách làm thông thướng đấy ra bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Shift + mũi tên trái (phải), hoặc để bôi đen từng chữ thì bạn dùng tổ hợp phím Shift + Ctrl +mũi tên trái (phải)

2. Bôi đen một đoạn văn bản trên một dòng

Nếu bạn muốn bôi đen nhanh chóng một dòng bất kỳ trong văn bản, bạn nhấn tổ hợp phím Shift + Home để bôi đen đoạn văn bản tính từ chữ đều tiên của dòng đến vị trí con trỏ chuột và ngược lại nhấn Shift + END để bôi đen đoạn văn bản từ từ con trỏ chuột tới cuối dòng đang chọn

3. Xóa từng chữ trên đoạn văn bản

Để xóa nhanh từng chữ trên đoạn văn bản, bạn di chuyển con trỏ đến chữ cần xóa và sử dụng phím tắt Ctrl + Backspace để xóa chữ đó.

4. Di chuyển con trỏ qua từng chữ trong đoạn văn bản

 Để di chuyển con trỏ qua từng chữ trong đoạn văn bản bạn sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Mũi tên Trái (hoặc Phải)

Khi thao tác trên Windows 5. Ẩn toàn bộ chương trình đang chạy và trở về Desktop

Khi đang làm việc riêng như lướt Facebook, chơi game trong giờ làm việc, sẽ thế nào nếu xếp sắp đến chỗ của bạn. Tổ hợp phím tắt Windows + D sẽ giúp bạn ẩn toàn bộ chương trình đang mở và trở về ngay màn hình Desktop. Để hiện lại như cũ bạn cũng nhấn tổ hợp phím Windows + D để hiện lại nguyện trạng màn hình.

6. Thủ nhỏ nhanh tất cả các cửa sổ

Để thủ nhỏ nhanh tất cả các cửa sổ đang mở trên Windows, bạn có thể nhấn Windows + M. Đây là phím tắt có tác dụng khá giống với Windows + D song chỉ có tác động tới cửa sổ đang dùng.

7. Khóa nhanh màn hình Windows

Để khóa nhanh màn hình Windows khi bạn cần đi đâu đó gấp, bạn hãy sử dụng tổ hợp phím Windows + L. Điều này là hết sức cần thiết khi máy tính của bạn lưu trữ những dữ liệu quan trọng không muốn bị người phát lấy cắp

8. Mở nhanh Task Manager

Nếu bạn muốn tắt ứng dụng bị treo hoặc kiểm tra dung lương sử dụng tài nguyên hệ thống bằng Task Manager. Bạn mở nhanh bằng phím tắt Ctrl + Shift + ESC hoặc Ctrl + ATL + Delete. Từ hệ điều hành Windows 7 trở đi, để mở Task Manager sau khi nhấn tổ hợp phím Ctrl + ALT + Delete bạn phải chọn liên kết Start Task Manager.

9. Đổi tên nhanh một file bất kỳ

Thông thường đển đổi tên, bạn chọn chuột phải vào file đó >> Rename. Thế những bạn có thể thực hiện nhanh hơn bằng cách chọn chuột trái vào file đó và Nhấn F2. Sau đó tiến hành đổi tên cho file và kết thúc bằng lệnh Enter.

Khi thao tác trên trình duyệt Internet 10. Đưa con trỏ về ô nhập URL

Bạn có thể đưa nhanh con trỏ chuột trở về thanh nhập địa chỉ URL của trình duyệt để nhập một trang Web mới bằng tổ hợp phím Ctrl + L.

11. Mở lại các Tab vừa mới đóng

Nếu bạn lỡ tay tắt một tab bất kì, bạn có thể mở lại nhanh tab đó thông qua tổ hợp phím Ctrl + Shift + T thay vì phải vào Lược sử tìm lại.

12. Phóng tỏ hoặc thu nhỏ trình duyệt

Nếu bạn muốn chữ trên trình duyệt hoặc trình soạn thảo văn bản phóng to thu nhỏ,bạn có thể thực hiện nhanh thông qua tổ hợp phím tắt Ctrl + Thanh cuộn (Ở giữa chuột). Khi sử dụng tổ hợp phím này, bạn có thể kiểm soát mức độ phóng to hoặc thu nhỏ là bao nhiêu phần trăm.

13. Xóa nhanh dữ liệu trình duyệt

Nếu bạn muốn xóa các dữ liệu duyệt Web, Tìm kiếm trên trình duyệt. Bạn có thể vào nhanh phần quản lý bằng tổ hợp phím Ctrl + Shift + Delete.

14. Đánh dấu trang Web ưa thích

Khi lướt Web bạn truy cập được web site rất hữu ích bạn có thể thể đánh dấu nhanh trong Web này trên trình duyệt bằng tổ hợp phím Ctrl + D. Để xem lại trang này, bạn chỉ cần vào Bookmarks để truy cập lại.

Và 13 phím tắt khi lướt web tiện dụng:

1. Ctrl + B: Mở danh sách địa chỉ yêu thích của trình duyệt.
2. Ctrl + E: Di chuyển đến thanh tìm kiếm của trình duyệt.
3. Ctrl + F: Tìm kiếm thông minh trên website đang mở.
4. Ctrl + H: Mở lịch sử lướt web.
5. Ctrl + I: Mở cây thư mục quản lý địa chỉ yêu thích.
6. Ctrl + L: Hiển thị hộp thoại nhập địa chỉ trang web cần truy cập.
7. Ctrl + N: Tạo mới một cửa sổ trình duyệt web.
8. Ctrl + R: Làm mới lại dữ liệu đang hiển thị từ một website.
9. Ctrl + F5: Làm mới lại trang web mà xóa bỏ dữ liệu cũ đang có trong Cache.
10. Ctrl + T: Mở thẻ mới.
11. Ctrl + W: Tắt thẻ hiện tại.
12. Ctrl + Enter: Thêm nhanh chuỗi “.com” cho tên miền đang gõ trên thanh địa ch
13. Ctrl + Shift +N: Mở trang mới ở chế độ bảo mật không lưu cache.

Những tổ hợp phím tắt trên là những tổ hợp phím khá cơ bản nhưng rất cần thiết bạn nên biết khi sử dụng máy tính. Hy vọng với những phím tắt này có thể giúp bạn cải thiện phần nào đó công việc.

Shidomomi

 

 

Có khả năng Robot sẽ thống trị tương lai?

Một thời điểm nào đó trong tương lai Robot sẽ là chủ nhân của hành tinh mà con người là nô lệ. Đó sẽ là kịch bản tồi tệ nhất cho con người. Vậy dựa vào lý do gì cho kịch bản này có thể xảy ra trong tương lai?