Chuối - loại trái cây không dễ ăn như bạn nghĩ

Một nghiên cứu về ngưỡng gây bệnh của chuối, cho rằng nếu ăn khoảng 40 quả chuối trong một thời gian ngắn sẽ xuất hiện các triệu chứng của tăng kali máu. Điều này để lại hậu quả làm cơ suy yếu, nhịp tim trở nên bất thường, thậm chí dẫn đến tình trạng tê liệt tạm thời.

 

Trong xã hội hiện đại, tất cả mọi người đều bị lối sống nhanh hối hả, công việc bận rộn, áp lực cao luôn gây một sự đè nép lên tinh thần. Stress kéo dài dẫn đến chứng mất ngủ, kinh sợ hồi hộp, lú lẫn hay quên, tinh huyết suy kém hay mệt mõi, đau lưng mỏi gối, ù tai hoa mắt, khát nước, tiểu vàng, da hấp nóng, di tinh, mộng tinh…

Phần nhiều gặp ở người lao động trí óc, các nhân viên văn phòng. Bệnh phát chậm nhưng cũng gây tổn hại với cơ thể.

nhức đầu

Xin giới thiệu cùng các bạn một bài thuốc kinh nghiệm lâu năm, điều trị có hiệu quả trên lâm sàng, phù hợp với cơ địa người Việt Nam.

Bài thuốc có tên gọi: "BỔ THẬN ÂM", bao gồm:

Thục địa 150g
Táo nhục 95g
Trạch tả 70g
Khiếm thực 70g
Tỳ giải 50g
Thạch hộc 60g
Hoài sơn 95g

thuc-dia2sơn thùtrạch tảhoài sơnkhiếm thựcty-giaithachhoc
 

Cách dùng:

Vị Thục địa chưng giã nát, rồi cho vào mật ong thắng, các vị thước khác phơi sấy khô tán nhỏ. Mật ong vừa thắng đủ sôi thì cho Thục địa vào, thắng đến khi dùng đầu đũa nhỏ vào nước không tan là được. Trộn với bột thuốc, luyện thành hoàn mềm cỡ 8g mỗi viên.

Liều dùng:

Liều uống 2 hoàn/ 2 lần mỗi ngày.

Hồi Sinh Đường - Blog Tự Chế

 

Giảm calo của cơm bằng nước cốt dừa

Một nhóm nhà nghiên cứu khoa học tại Sri Lanka đã tìm hiểu và chỉ ra rằng, cơm nấu với nước cốt dừa để lạnh chỉ chứa 40 - 50% lượng calo so với cơm thường.