Một số nguyên nhân gây bệnh trĩ của giới văn phòng

Trong giới nhân viên văn phòng, đa số đều biết bệnh trĩ là gì?! Trong bài viết này đề cập đến một số nguyên nhân gây bệnh trĩ của giớivăn phòng, những người thường hay dễ mắc bệnh này nhất do ảnh hưởng của môi trường làm việc.

 

Trong xã hội hiện đại, tất cả mọi người đều bị lối sống nhanh hối hả, công việc bận rộn, áp lực cao luôn gây một sự đè nép lên tinh thần. Stress kéo dài dẫn đến chứng mất ngủ, kinh sợ hồi hộp, lú lẫn hay quên, tinh huyết suy kém hay mệt mõi, đau lưng mỏi gối, ù tai hoa mắt, khát nước, tiểu vàng, da hấp nóng, di tinh, mộng tinh…

Phần nhiều gặp ở người lao động trí óc, các nhân viên văn phòng. Bệnh phát chậm nhưng cũng gây tổn hại với cơ thể.

nhức đầu

Xin giới thiệu cùng các bạn một bài thuốc kinh nghiệm lâu năm, điều trị có hiệu quả trên lâm sàng, phù hợp với cơ địa người Việt Nam.

Bài thuốc có tên gọi: "BỔ THẬN ÂM", bao gồm:

Thục địa 150g
Táo nhục 95g
Trạch tả 70g
Khiếm thực 70g
Tỳ giải 50g
Thạch hộc 60g
Hoài sơn 95g

thuc-dia2sơn thùtrạch tảhoài sơnkhiếm thựcty-giaithachhoc
 

Cách dùng:

Vị Thục địa chưng giã nát, rồi cho vào mật ong thắng, các vị thước khác phơi sấy khô tán nhỏ. Mật ong vừa thắng đủ sôi thì cho Thục địa vào, thắng đến khi dùng đầu đũa nhỏ vào nước không tan là được. Trộn với bột thuốc, luyện thành hoàn mềm cỡ 8g mỗi viên.

Liều dùng:

Liều uống 2 hoàn/ 2 lần mỗi ngày.

Hồi Sinh Đường - Blog Tự Chế

 

Thiền định là gì?

Thiền định là một phương pháp dưỡng tinh thần xuất hiện từ rất lâu. Trường phái thiền định có rất nhiều loại và tùy theo mỗi quốc gia phát triển theo hệ thống riêng. Ở Việt Nam ta có trường phái Thiền định Trúc lâm.