Du khách nước ngoài tìm thấy 7 nét đáng yêu ở Việt Nam

Theo trang Happy Lifestyle Journal mới đây đã tổng hợp những chia sẻ của các du khách nước ngoài về những lý do họ chọn Việt Nam là điểm đến kế tiếp.

 

Những cơn gió mạnh khiến cây cối nơi đây biến dạng, xoắn lại thành những hình thù hết sức kỳ quái.

Vùng đất Slope Point ngày nay đã trở thành một trong những điểm tham quan thu hút khách du lịch thú vị nhất của New Zealand.

Nơi đây, những trận cuồng phong triền miên, được ví như một chiếc máy sấy khổng lồ hoạt động không ngừng nghỉ

Những trận gió thổi từ đại dương, với đường đi 2.000 dặm, chạy thẳng vào đất liền, gần như không có sự cản trở đã biến vùng đất Slope Point trở nên hoang tàn, khiến cây cối nơi đây biến dạng, xoắn lại thành những hình thù hết sức kỳ quái. Để tồn tại, cây cối của vùng đất này đã phải thực sự sống theo chiều gió và có hình dạng kì dị, khác thường như ngày nay.

Vài thập kỷ trước, người dân ở New Zealand cũng tìm đến đây để sinh sống, xây dựng và nuôi trồng. Tuy nhiên, trước sự khốc liệt của thiên nhiên, đặc biệt là sức mạnh của những trận gió dữ dằn, họ phải bỏ đi nơi khác
Những căn nhà bị bỏ hoang và trở thành nơi trú ngụ của những chú cừu ‘dũng cảm’. Giáp gianh vùng đất Slope Point có khoảng 60 người sinh sống. Những cư dân này phải chống chọi vô cùng cực nhọc với gió.

Trước hình ảnh dị kỳ của cây cối, cộng thêm sức mạnh của thần gió, đã thu hút nhiều du khách thích khám phá, ưa mạo hiểm tìm đến đây để trải nghiệm.

Không có đường giao thông chạy thẳng đến vùng đất này. Muốn đến đây du khách phải đi bộ. Tuy nhiên, chính quyền khuyến cáo du khách không nên ở gần vùng có gió dữ và đặc biệt là qua đêm, vì có thể sẽ gặp nguy hiểm.

Vào thời điểm tháng 9 đến tháng 10 hàng năm, chính quyền cấm tuyệt đối du khách đặt chân đến vùng đất này vì đây là thời gian gió thổi cực mạnh.

Tekika tổng hợp
 

 

Rada phát hiện sớm cá mập

Theo nhận định của giới chuyên môn ở xứ sở chuột túi, thì người Úc rất yêu đại dương. Có đến 85% dân cư của quốc gia này rất thích sinh sống gần bờ biển. Không may khi cá mập lại cũng có khu vực sống ở đây.