Giống chó cổ 12400 năm sẽ hồi sinh bằng công nghệ nhân bản

Khoa học gia người Hàn Quốc Hwang Woo-Suk tin rằng giống chó cổ 12400 năm vừa được tìm thấy ở Nga chắc chắc sẽ được hồi sinh vào tương lai không xa.

 

1. Cá Blob (tên khoa học là Blob fish)

Ngày 12.9.2013, Hiệp hội bảo tồn động vật xấu xí ( UAPS) đã công bố cá blobfish là loài vật xấu xí nhất trái đất thông qua sự bình chọn trực tuyến của độc gia trên toàn cầu tại địa chỉ uglyanimalsoc.com

Cá blobfish có thân hình phồng rộp lên, nó có một cái đầu và một cái mũi rất to, cái miệng trĩu nặng xuống, chính vì vậy mà nhiều người đã gọi cá blobfish bằng một cái tên khác là “cá buồn rầu”.

Loài cá này sống ở độ sâu giữa 600 và 1.200 m với độ mặn của nước biển là 33°S, nơi có áp suất cao hơn mặt nước biển hàng chục lần, chúng có có khả năng làm cho bong bóng cá không hiệu quả để để có thể nổi. Thức ăn của chúng là các loài giáp xác biển sâu như cua và tôm.

2. Rắn Dương Vật (tên khoa học là Penis Snake)

Các nhà khoa học Brazil đã phát hiện được một loài sinh vật mới giống “rắn mù” và có hình dáng như dương vật của người. Sinh vật kỳ dị được phát hiện sau khi các kỹ sư tiến hành rút nước một đập thủy điện bắc qua con sông Madeira ở Rondonia, Brazil.

Tổng cộng 6 con “rắn dương vật”, mỗi con dài khoảng 1 mét, dưới đáy lòng sông Madeira.Các nhà sinh vật học xác định, đây là một loài sinh vật hiếm gặp. Chúng thực ra có họ hàng gần gũi với kỳ giông và ếch, dù vẻ ngoài trông không hề tương đồng.

3. Cá dơi môi hồng (tên khoa học là Red-lipped Batfish)

Chúng sinh sống ở các vùng biển nhiệt đới, trong đó nhiều nhất ở đảo Galapagos, Ecuador. Chúng có vây được chúng sử dụng như chân. Thức ăn của chúng là những con cá, tôm, giáp xác.

Chúng có đôi môi đỏ có thể được cá dơi sử dụng để thu hút bạn tình, hoặc làm vũ khí thu hút con mồi. Có ngoại hình không mấy bắt mắt nhưng bù lại đôi môi của cá dơi môi hồng trở thành nét đặc trưng của chúng.

Gọi là cá tuy nhiên loài này lại không hề biết bơi. Chúng di chuyển bằng các vây ức bằng cách bò dưới đáy biển. Cá dơi môi hồng có hình dáng na ná 1 con dơi, chúng sử dụng đôi môi của mình vừa để thu hút bạn tình vừa để dụ dỗ con mồi.

4. Lươn Gulper (tên khoa học là Eurypharynx pelecanoides)

Lươn Gulper là một loài cực hiếm. Là một trong những sinh vật kỳ lạ nhất được tìm thấy dưới đáy đại dương. Chúng được chú ý bởi  cái miệng lớn, miệng của chúng có các khớp lỏng lẻo, tuy nhiên nó có thể mở rộng đủ để nuốt một con vật lớn hơn nhiều so với chính mình. 

Dạ dày của Gulper cũng có thể kéo dài để thích ứng với các bữa ăn lớn của nó. Thân mình của lươn cũng rất dài và có một cái đuôi giống như roi, có thể phát sáng còn phần bụng gần như biến mất hoàn toàn. Lươn Gulper phát triển đến chiều dài khoảng 2-6 feet và được tìm thấy trong tất cả các đại dương trên thế giới ở độ sâu khác nhau, 3000-6000 feet.

Shidomomi

 

Hút hồn nghệ thuật điêu khắc trên vỏ trứng

Trứng là một trong những biểu tượng mùa xuân lâu đời nhất trên thế giới. Hình dáng oval của nó giống với hình giọt mưa và hạt, hai yếu tố vô cùng quan trọng của sự sống hồi sinh. Bản thân quả trứng hứa hẹn một cuộc sống mới bởi loài chim và nhiều muông thú khác được nở ra từ trứng vào mùa xuân.