Hàm lượng đường có trong thực phẩm hàng ngày của bạn

Để giúp bạn dễ dàng theo dõi hàm lượng đường mà bạn đang tiêu thụ hàng ngày, chúng tôi xin liệt kê danh sách một số thực phẩm và một số nước ngọt sử dụng hàng ngày, cùng với hàm lượng đường của chúng.

 

Loài động vật nào mới là kẻ săn mồi siêu hạng và sát thủ chuyên nghiệp?

Loài nào mới xứng đáng là sinh vật mạnh nhất mọi thời đại?

 

Câu trả lời là đây:

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì loài siêu cá mập Megalodon (tên khoa học là Carcharodon Megalodon) sống vào cuối kỉ Oligocen và kỉ Neogen là sát thủ hùng mạnh nhất.

Chúng có hình dáng cơ thể học khá giống cá mập trắng ngày nay nhưng kích thước to lớn hơn nhiều gấp nhiều lần. Do có mối quan hệ gần gũi với loài cá mập nên chúng ta có thể hình dung phần nào khả năng tấn công và sự hung dữ của chúng qua những con cá mập ngày nay.

 

Với những đặc điểm thiên phú đã tạo nên sinh vật sát thủ thống trị đại dương hàng triệu năm trước:

Chiều dài: 16-30m. Độ dài của răng: 18cm. Khối lượng: 60-100 tấn. Tốc độ bơi: 70 km/h.

Khi mô phỏng theo các nghiên cứu thực tế ảo, các nhà khoa học nhận ra rằng loài cá mập đáng sợ này có rất nhiều đặc tính của kẻ sát thủ bật nhất hành tinh: Tốc độ nhanh đến đáng sợ

Tuy có cơ thể to lớn nhưng những đặc điểm vật lý về cấu tạo cơ thể khiến chúng di chuyển rất nhanh trong môi trường nước.

Vận tốc của chúng ước tính đạt đến 70 km/h (kết quả này dựa vào nghiên cứu khoa học về xương đuôi và cấu tạo cơ thể của chúng), đủ để săn đuổi những sinh vật nhanh nhất.

Cấu tạo đuôi khiến chúng có sức mạnh rất lớn khi muốn bức tốc, cách di chuyển linh hoạt và nhanh nhẹn khiến con mồi gần như không có cơ hội thoát. Megalodon còn có thể săn đuổi con mồi lâu dài và cực kỳ hiếu chiến.

Lực cắn kinh khủng

Sở hữu hàng trăm chiếc răng khỏe mạnh và sắc nhọn, chúng có lực cắn mạnh nhất với độ cắn lên tới 8 tấn (dựa vào việc nghiên cứu cấu tạo hàm và răng của chúng).

Khi so sánh chúng có lực cắn gấp 5 lần khủng long bạo chúa T-rex và cá sấu khổng lồ, những sinh vật cũng nổi tiếng về lực cắn.

Cấu tạo bộ hàm to khỏe, khung xương rộng lớn và dành nhiều chỗ cho cơ bắp khiến cú cắn của chúng càng có lực sát thương lớn hơn, dễ dàng nghiền nát cả một chiếc xe hơi.

Không những có lực cắn khủng khiếp, chúng còn đạt độ chính xác cao vì chúng có thể tấn công những con mồi di chuyển với tốc độ cao.

Nếu một con Megalodon đọ sức với cá voi tiền sử, chúng có thể khiến hộp sọ của cá voi này bị nghiền nát như một quả nho trong tích tắc.

Các cái răng của chúng có thể mọc lại giống như cá mập ngày nay nhằm thay thế những răng bị mòn hay gãy.

Kẻ săn mồi siêu hạng

Không những tấn công các sinh vật nhỏ hơn, chúng còn tấn công cả những sinh vật có kích thước lớn hơn chúng rất nhiều, thậm chí cả cá voi xanh, sinh vật lớn nhất hành tinh.

Theo nhà nghiên cứu Stephen Wroe kiêm nhà cơ giới sinh học và nhà cổ sinh vật học thuộc đại học New South Wales (Sydney, Australia) :

“Megalodon đi săn các con mồi còn sống và giết chết cá voi lớn nhờ cú đớp vào đuôi cũng như vây”

Thông minh và ranh mãnh

Chúng có chiến thuật săn mồi rõ ràng khi tấn công những con mồi lớn hơn mình như cá voi xanh, chúng tấn công và làm đứt vây của con mồi, khiến nạn nhân không thể bơi lội.

Đây rõ ràng là kẻ săn mồi thông minh và ranh mãnh. Chúng còn phục kích và tấn công bất ngờ từ phía sau làm con mồi không kịp trở tay. Đối với những con mồi khác nhau, Megalodon cũng có những chiến thuật khác nhau.

Phân bố rộng

Hóa thạch của chúng được tìm thấy ở hầu hết các nơi trên thế giới, cho thấy khả năng thích nghi và sự phát triển của chúng.

Thực đơn đa dạng

Không những ăn các con mồi lớn như cá voi xanh, rùa khổng lồ, thủy quái Predator X,cá voi, cá nhà táng, bạch tuộc khổng lồ, hải cẩu, cá heo …

Megalodon còn có thể nhảy lên mặt nước và tấn công những con thằn lằn bay khổng lồ hay các loài chim.

Không có thiên địch tự nhiên

Chính sự hung dữ và sức mạnh cũng như cấu tạo cơ thể được trang bị để trở thành quái vật thống trị đại dương, chúng gần như không có đối thủ và là kẻ “độc cô cầu bại”.

Người ta cho rằng sự tuyệt chủng của chúng đến từ thiên nhiên chứ không phải đối thủ cạnh tranh. Rõ ràng không một sinh vật nào lại muốn đối đầu với Siêu cá mập Megalodon là sát thủ hùng mạnh nhất

Norirumo Rukitori tổng hợp

 

 

Gigantopithecus - quái vật King Kong bị tuyệt chủng như thế nào?

Trái đất từng tồn tại một loài khỉ đột khổng lồ - dù không to bằng King Kong trong phim ảnh. Đó là loài Gigantopithecus với chiều cao hơn 3m, nặng khoảng 500kg.