Những chú chó giống hệt gấu Teddy cực đáng yêu

Cộng đồng mạng phải trầm trồ, ghen tỵ khi chủ nhân khoe hình những chú chó cưng cực đáng yêu như anh em sinh đôi với gấu Teddy lên mạng xã hội.

 

Các nhà khảo cổ vừa có một phát hiện gây shock khi tìm thấy một phiến đất sét cổ đại tại nước Áo. Điểm đặc biệt là phiến đất sét nung này có hình dạng như một chiếc điện thoại di động giống hệt ngày nay với đầy đủ hình khắc, nút bấm. Nhưng trên “màn hình” hiển thị những ký tự hình nêm đặc trưng của vùng Lưỡng Hà.


Theo nguồn tin cho biết, phiến đất sét được tìm thấy tại thành phố Fuschl am See, bang Salzburg, Áo. Đoàn khảo cổ không tiết lộ họ đang tìm kiếm gì ở khu vực này nhưng chắc chắn, việc phát hiện “điện thoại di động” cổ đại nằm ngoài dự kiến. 

Chiếc “điện thoại” này được các nhà nghiên cứu xác định có niên đại từ thế kỷ 13 trước Công Nguyên. Vào thời đó tồn tại chữ viết của người Sumer cổ (chữ hình nêm) khoảng vài nghìn năm. Chiếc điện thoại với các dòng chữ hình nêm này cũng có một số điểm kỳ lạ gây choáng cho các nhà nghiên cứu.

Vị trí chiếc “điện thoại” được tìm thấy tại nước Áo mà không phải tại Iran hay một quốc gia từng là nơi cư trú của người Sumer hoặc người Mesopotamia cổ. Khu vực xa nhất phát hiện có dấu tích chữ nêm là Tiahuanaco, nay là Bolivia, nơi phát hiện chiếc bát Fuente Magna Bowl gây tranh cãi. Vẫn chưa có bằng chứng cho thấy người Sumer đã đến thành phố cổ đại thời tiền Columbo nên việc xuất hiện cái bát có chữ hình nêm là điều kỳ lạ rất khó hiểu.

Tiếp theo chính là kích thước và thiết kế của “điện thoại” này rất giống điện thoại di động thế hệ “cục gạch” lỗi mode. Theo giả thiết người ngoài hành tinh cổ đại cho rằng nền văn hóa Sumer thực ra là do… người ngoài hành tinh tạo ra.

Phiến đất sét giống hệt điện thoại hiện đại với 12 phím, màn hình, nút gọi điện. Nếu người ngoài hành tinh đã đến Sumer, cho người bản địa thấy điện thoại, thì các nhà khảo cổ cũng không có gì ngạc nhiên nếu tiếp tục phát hiện máy tính bảng và bút stylus bằng đất sét.

Tuy nhiên, đó chỉ là giả thiết hoang đường không có bằng chứng xác thực. Để làm sang tỏ vấn đề này các nhà nghiên cứu đang cố gắng dịch lại đoạn chữ nêm trên phiến đất sét với hy vọng giải mã phần nào bí ẩn về chiếc “điện thoại ” cổ đại này.

Một giả thuyết khác cũng hoang đường không kém là bí mật đâu đó ngay thời gian này có một nhà khoa học điên nào đó đang phát triển cỗ máy thời gian. Thành công rực rỡ là trở về quá khứ và dạy cho nền văn minh cổ cách dùng điện thoại di động.

Phát hiện này có lẽ sẽ trở thành một câu hỏi không có lời giải đáp thỏa đáng và tiếp tục làm đau đầu các nhà khoa học. Nhưng lại củng cố thêm cho những người nghiên cứu về giả thuyết người ngoài hành tinh cổ đại.

Tekika theo Mysteriousuniverse

 

Ban nhạc KBG84 khuynh đảo đất nước mặt trời mọc

Ban nhạc KBG84 gồm toàn các cụ già trên 80 tuổi chính là hiện tượng có 1 không 2 chỉ có duy nhất tại Nhật Bản. Quả đúng là "gừng càng già càng cay"!