Sự xinh đẹp tuyệt vời của những khu vườn từ cây xương rồng (Phần 2)

Từ “Succulents” hay còn gọi là “Xương rồng” xuất phát từ tiếng Latin, trong đó “succos” có nghĩa là nước trái cây. Đúng như tên gọi, loài thực vật này có thể lưu trữ các dưỡng chất hoặc lượng nước trong cơ thể chúng một thời gian khá lâu.

 

Christopher Locke vừa là nhà báo, vừa là một chuyên gia máy tính, và là một bloger kỹ thuật điện tử người Mỹ, đã hợp tác với một chương trình tái chế thiết bị điện tử và rác máy tính trở thành những hóa thạch thú vị.

Bộ sưu tập hóa thạch của anh có đủ thứ “hầm bà lằng” từ băng catset, đĩa mềm vi tính, máy chơi game Nintendo, đến… tất cả các thiết bị điện tử khác.

Christopher Locke cho biết anh thực hiện những hóa thạch này nhằm vinh danh những thiết bị đã từng là đỉnh cao công nghệ một thời và đánh dấu bước phát triển trong khả năng sáng tạo của con người. Quả là một ý tưởng có ý nghĩa.

Hãy cùng chiêm ngưỡng các tác phẩm hóa thạch tiêu biểu của Christopher Locke nhé !

1. Một chiếc điện thoại bàn hóa thạch:

2. Một tay máy Nintendo game:

 3. Một tay máy Nintendo game khác:

4. Một náy Nintendo game cầm tay:

5.Đĩa mềm máy vi tính xa xưa:

6.Điện thoại di động thế hệ "cục gạch":

7. Băng casset cổ xưa:

8.Máy casset cổ lổ sĩ hóa đá:

Tuy rằng những tác phẩm hóa thạch này đều là nhân tạo nhưng nó cũng gây nhiều thích thú lẫn cảm giác ký ức về một thời xa xưa cho mọi người.

Norirumi Rukitori

 

Cách làm hoa thủy tiên bằng giấy

Nếu bạn thích hoa thủy tiên, sao không tự tay làm hoa thủy tiên và trang trí thêm màu sắc theo sở thích nhỉ. Tuy bằng giấy nhưng hoa thủy tiên lại trông như thật vậy! Hãy cùng Blog tự chế tham khảo sau đây nhé!