Thú vị bộ ảnh Tắc kè hoa

Trong tự nhiên không chỉ có các loài hoa là có thể khoe sắc, loài thằn lằn như Tắc kè hoa cũng có thể trình diễn những màu sắc lung linh thú vị.

 

Loài rắn vô cùng quý hiếm này được phát hiện sống trong các khu rừng gần TP.HCM và các ngọn đồi thấp ở miền Nam Việt Nam.

Tên loài rắn này có nguồn gốc từ một từ Latin “rubens” có nghĩa là màu đỏ. Mẫu vật dùng để mô tả loài rắn này được thu thập ở tỉnh Mondolkiri (Campuchia), tỉnh Đồng Nai và TP.HCM (Việt Nam).

Các mẫu vật của rắn lục hồng ngọc được thu ở sinh cảnh các vùng rừng trên núi đất thấp tới độ cao khoảng 500m so với mực nước biển.

Chúng có chiều dài đạt tới 51cm; vảy lưng có gờ, có 21 hàng vảy quanh giữa thân; 159-172 vảy bụng; 52-74 vảy dưới đuôi; mắt màu nâu đỏ; thân màu xanh lá cây.

Con cái có sọc trắng chạy từ mũi dọc theo sườn về phía hậu môn, con đực có thêm một sọc màu đỏ phía dưới sọc trắng.

Vườn quốc gia Cát Tiên được xem là thành trì cho loài rắn mới này phát triển, nhưng hiện nó chỉ sống trong phạm vi hẹp của khu rừng.

Dưới đây là một số hình ảnh về loài rắn hiếm thấy tại miền Nam Việt Nam:

Cận cảnh một con Rắn lục mắt đỏ

Rắn lục là tên thường gọi của một nhóm rắn độc có màu xanh, sinh sống trên cây rừng. Chúng có nhiều ở khu vực miền núi phía Bắc, miền Trung và Tây Nguyên. Một hình ảnh con rắn lục thường thấy, cặp mắt nó có màu vàng hay xanh nhạt.

Còn đây là hình ảnh Rắn lục mắt đỏ (rắn lục hồng ngọc) nằm dưới tán lá rừng

 

Norirumi Rukitori sưu tầm (Tham khảo: Xã Luận)

 

Những ngôi nhà kỳ quái trên thế giới

Trên thế giới có rất nhiều ngôi nhà có kiến trúc đẹp và cổ kính. Nhưng cũng có một vài căn nhà kỳ quái mà khi nhìn chúng ta vô cùng sửng sốt, khâm phục người chủ cá tính dám xây dựng.