Những điều thú vị về độ sáng tạo và hài hước của đất nước mặt trời mọc

Chính những điều thú vị về độ sáng tạo và hài hước của người dân đất nước mặt trời mọc đã khiến cho Nhật Bản trở thành một trong những quốc gia có chỉ số sáng tạo cao nhất thế giới.

 

Quần đảo Socotra thuộc chủ quyền của Yemen, cách khu vực Sừng châu Phi 150 dặm. Khách du lịch từ nhiều quốc gia đã đến địa danh này để chiêm ngưỡng vẻ đẹp siêu thực.

Chính quyền cho biết Socotra là một trong những vùng đất hoang vu nhất thế giới. Các nhà địa lý cho hay với khí hậu khắc nghiệt và khô, đời sống thực vật tại quần đảo vô cùng phong phú và độc đáo, gồm một phần ba các loài thực vật sinh trưởng ở nhiều nơi khác trên thế giới. Vì thế, Socotra được mệnh danh là địa danh có vẻ đẹp kỳ lạ nhất.

Dragon’s Blood (tạm dịch là cây máu rồng) là một trong những cây sinh trưởng mạnh mẽ nhất trên đảo. Các nhà thực vật học đã đặt tên dựa theo màu đỏ thẫm đặc trưng của nhựa cây. Người dân địa phương cho biết họ sử dụng cây máu rồng làm dược liệu chữa bệnh hàng ngày đã nhiều thế kỷ.

Hoa hồng sa mạc là một loại cây kỳ lạ trên quần đảo. Người dân còn gọi là cây bầu sữa vì đặc điểm thân cây đồ sộ do tích trữ nước vào mùa khô.

Quần đảo Socotra có những bãi biển màu ngọc lam với vẻ đẹp nguyên sơ nhất.

Các con sông tạo ra những hồ nước ngọt tự nhiên trên quần đảo.

 Loài Dơi sống trong các hang động đá vôi rộng lớn trên quần đảo. Dơi là loài động vật có vú đặc trưng của Socotra.

Năm 2001, các nhà nghiên cứu phát hiện ra chữ khắc sâu bên trong hang động với nhiều ngôn ngữ khác nhau. Có thể là chữ viết của các thủy thủ ở trên đảo từ năm 1 đến 6 sau công nguyên.

Sách lịch sử cho biết quần đảo này có thể có cá sấu, thằn lằn, thậm chí trâu nước. Các nhà khoa học cảnh báo nhiều loài cây trên đảo có nguy cơ tuyệt chủng.

Dân số trên quần đảo Socotra không quá 43.000 người. Nghề truyền thống là ngư dân, chăn nuôi gia súc gia cầm và nông dân.

Phụ nữ trên quần đảo Socotra có mã di truyền ADN hiếm nhất Trái đất.

Nga từng lập căn cứ quân sự ở Socotra. Hiện nay, tàn tích chiến tranh vẫn còn xuất hiện bên cạnh những cảnh quan tự nhiên.

Chính quyền cho biết họ chỉ xây dựng 2 con đường ở Socotra.

 Vào tháng 7/2008, UNESCO công nhận Socotra là di sản thế giới, quần đảo này là một trong những nơi độc đáo nhất trên Trái Đất.

Theo Khám Phá

 

Du lịch Myanmar qua các hình ảnh đẹp

Đất nước Myanmar xinh đẹp thuộc khối Asian này rất gần Việt Nam. Do đó nếu có dịp, các bạn có thể du lịch tìm hiểu đất nước, văn hóa và con người ở đây. Blog tự chế xin giới thiệu với các bạn một số bức ảnh đẹp của đất nước Myanmar.