'Đào mặc quần chíp' cách quảng cáo bá đạo từ Trung Quốc

'Đào mặc quần chíp' là một dự án marketing hay khi thay vì phải bỏ tiền làm quảng cáo, thì tự việc mặc 'chip' cho đào là một phương thức truyền thông hiệu quả khi khiến người dùng phải phát cuồng vì vẻ 'độc' và cực đáng yêu của nó.

 

Các hóa thạch của 28 cá thể T. cerrejonensis đã được tìm thấy trong các mỏ than tại Cerrejón ở miền bắc Colombia vào năm 2009.

Các hóa thạch này được phát hiện trong chuyến thám hiểm của một đội các nhà khoa học quốc tế dưới sự chỉ đạo của Jonathan Bloch, một nhà cổ sinh học chuyên về động vật có xương sống của Đại học Florida và Carlos Jaramillo, một nhà cổ thực vật học từ Viện Nghiên cứu Nhiệt đới Smithsonian ở Panama.

Bằng cách so sánh kích thước và hình dáng cột sống đã hóa thạch của nó với cột sống của các loài rắn hiện đại. Các nhà nghiên cứu ước tính rằng T. cerrejonensis dài khoảng 13m, cân nặng khoảng 1.135 kg và rộng khoảng 1m tại điểm dày nhất trên cơ thể nó. 

Titanoboa từng sinh sống khoảng từ 60 tới 58 triệu năm trước, trong Thế Paleocen. Danh pháp khoa học của loài này là Titanoboa cerrejonensis. Titanoboa có thể ăn các loài rắn nhỏ khác, cá sấu, rùa khổng lồ... Thậm chí chúng cũng không 'ngán' chiến đấu với loài khủng long T-rex.

Trước khi có phát hiện này, một ít hóa thạch các động vật có xương sống thuộc thời kỳ Paleocen cũng đã được tìm thấy trong các môi trường nhiệt đới cổ đại ở Nam Mỹ. Theo một số người cho rằng loài trăn khổng lồ Anacoda hiện tồn tại ở khu vực Nam Trung Mỹ là một nhánh chi còn sót lại của loài trăn cổ đại này.

 

Norirumi Rukitori

 

Những chú chó khổng lồ

Có bao giờ bạn nghĩ thú cưng của mình có thân hình thật ngoại cỡ không? Dưới đây chúng tôi lượm lặt hình ảnh những chú chó khổng lồ và chủ của chúng, thật ngộ nghĩnh và vui vẻ.