Xót thương, day dứt không nguôi khi nhìn những bức ảnh trẻ em gây ám ảnh

Chắc chắn rằng trong nhiều năm, rất nhiều năm nữa bức ảnh vẫn tồn tại sự bàng hoàng, xót thương, day dứt không nguôi. Ai cũng xem xong cũng đều suy nghĩ: Giá như… có một kết cục khác.

 

Mọi sự hiểu lầm chỉ được hoá giải khi một chuyên gia y tế cho rằng đây chỉ là một thiết bị dùng trong y học. được gọi là Pigg O Stat - một máy chụp X-quang được sản xuất để dùng trong y tế kể từ những năm 1960.

Thực hư bức ảnh bất thường em bé bị nhốt trong ống nghiệm - 1

Bị mắc kẹt trong một ống nhựa với khuôn mặt sững sờ, em bé này có vẻ hoàn toàn không hiểu điều gì đang xảy ra. Và, không có gì ngạc nhiên khi bức ảnh này thu hút sự chú ý của người dùng internet.

Bức ảnh được một người dùng internet đăng tải trên mạng xã hội Reddit với mục đích "vui nhộn" nhưng sau đó, nó hoá ra ngay lập tức gây hoang mang. Nhiều người không hiểu vì lý do gì một em bé lại bị "nhốt" bất thường trong một ống nhựa như ống nghiệm. Có người lại thắc mắc vì sao em bé không có chân, liệu đây có phải là một con..búp bê. Thậm chí, có không ít người lo lắng em bé trong bức ảnh này đang phải chịu một sự tra tấn - dựa vào việc bị nhốt với đôi tay bắt giơ lên quá đầu với đầy máy móc nút bấm điện.

Mọi sự hiểu lầm chỉ được hoá giải khi một chuyên gia y tế cho lời bình luận khẳng định rằng đây chỉ là một thiết bị dùng trong y học. được gọi là Pigg O Stat - một máy chụp X-quang được sản xuất để dùng trong y tế kể từ những năm 1960.

Thực hư bức ảnh bất thường em bé bị nhốt trong ống nghiệm - 6

Pigg O Stat được nhà sản xuất mô tả như là "một thiết bị cố định nhi khoa thiết kế dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ giúp cố định trẻ để thực hiện chụp chiếu tia X mà không gây khó chịu hay đau đớn cho cơ thể trẻ".

 

Thực hư bức ảnh bất thường em bé bị nhốt trong ống nghiệm - 2

Ngay sau đó, rất nhiều người dùng internet làm trong ngành y tế cũng đã khẳng định tính xác thực của chiếc máy này. "Chiếc máy này một là giúp chụp phổi em bé được rõ hơn, hai là việc cho các em bé vào đây có thể giúp chụp được ảnh X-quang chính xác và nhanh gọn ngay từ tấm điều tiên. Càng ít phải chụp lại X-quang có nghĩa là các bé càng ít bị ảnh hưởng bới tia xạ, kiểm tra nhanh hơn và chất lượng ảnh tốt hơn".

 

Thực hư bức ảnh bất thường em bé bị nhốt trong ống nghiệm - 3

Một ông bố cũng chia sẻ "Con gái tôi cũng từng phải chui vào chiếc máy này một lần khi con bé được 2 tuổi. Thường khi bị bắt làm gì khác thường con bé hay khóc nhưng không hiểu sao khi đưa vào máy này con bé không khóc" 

Thực hư bức ảnh bất thường em bé bị nhốt trong ống nghiệm - 4

 

Việc chụp X-quang cho trẻ nhỏ, nhất là trẻ sơ sinh thường rất vất vả do các bé quá hiếu động và "bất hợp tác", do đó một số bệnh viện đã sử dụng thiết bị này giúp giữ hai tay bé đưa lên cao. Chỉ sau vài giây là sẽ có hình ảnh chụp X-quang.

 

Thực hư bức ảnh bất thường em bé bị nhốt trong ống nghiệm - 5

 

Theo Khám Phá

 

Cách gấp áo thun nhanh và cực gọn

Trong video dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách gấp áo thun nhanh và cực gọn gàng đẹp đẽ. Giữ quần áo thẳng và ít chiếm diện tích tủ đồ nhất.