Phòng tắm, vệ sinh không được nằm ở trung tâm nhà

Nếu đặt ở vị trí trung tâm sẽ phát sinh Thổ khắc Thuỷ gây những tai họa khó lường cho đường tài vận của chủ nhà. Thứ hai, không khí và nước ô nhiễm từ nhà vệ sinh từ trung tâm lan ra các phòng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sinh khí của căn nhà. Điều này bất lợi cho sức khỏe của các thành viên trong nhà. Thứ ba, trung tâm của căn nhà cũng được coi như trái tim con người, trái tim mà bị ô nhiễm thì dù có sử dụng bất cứ biện pháp nào về phong thủy, căn nhà sẽ vẫn gặp điều không may. Thậm chí, nó còn làm hỏng đại vận mà căn nhà mang lại cho gia chủ.

Khu vực chính giữa của ngôi nhà tốt nhất quy hoạch thành một không gian rộng rãi, không được dùng làm những thứ có tích trữ uế khí như gian tắm vệ sinh, nhà bếp…

Cửa phòng tắm, vệ sinh không được đối thẳng với cửa chính

Cửa của phòng tắm, vệ sinh và cửa ra vào nhà không được cùng một phương hướng. Phong thủy truyền thống cho rằng cửa chính ra vào nhà là cửa khí, là nơi để sinh khí đi vào, sinh khí nên được chuyển động hài hòa trong nhà ở. Nếu cửa của gian tắm vệ sinh đối thẳng với cửa chính của nhà ở thì sinh khí từ bên ngoài vào nhà sẽ đi đến nhà vệ sinh.

Phòng tắm, nhà vệ sinh không nên nằm ở cuối hành lang

Đối với các căn nhà hình ống hiện nay, nếu có hành lang tương đối dài thì cần chú ý sao cho nhà vệ sinh nằm ở bên cạnh hành lang, chứ không được để ở cuối hành lang. Bố trí như vậy sẽ rất dễ khiến cho khí ẩm và mùi lạ của phòng tắm vệ sinh men theo hành lang tràn vào các phòng kế bên. Đây là điều đại kị trong bố cục nhà cửa. Phòng tắm, vệ sinh nên thiết kế ở hai bên phải hoặc trái của hành lang, không được thiết kế ở góc chết.

Không cải tạo phòng ngủ thành phòng tắm, nhà vệ sinh

Do  các thành phố ngày nay đất chật người đông, tấc đất tấc vàng nên thường có một số gia đình để tiết kiệm không gian đã cải tạo một gian tắm vệ sinh thành phòng ngủ. Điều này được lý giải như sau: Nhà vệ sinh vốn là nơi chứa đựng nhiều xú uế khí - không gian được cho là không sạch sẽ và là nơi tập trung nhiều hung khí - nên cần phải tránh nằm gần kề phòng ngủ và càng không thể sửa thành phòng ngủ. Nếu phạm vào điều này sẽ không phù hợp với yêu cầu vệ sinh vì thủy hỏa bất dung.

Phòng tắm, vệ sinh không được liền sát với nhà bếp Trong thiết kế nhà ở, vị trí tương đối giữa phòng tắm, vệ sinh và bếp cũng cần phải chú ý, hai phòng không được liền sát nhau, đặc biệt là bếp lửa và bồn toa lét không được liền sát nhau, chỉ cách nhau một bức tường.

Theo Nhà Thầu Vàng

 

Những bí ẩn kỳ lạ chưa có lời giải trong lịch sử

Có những bí ẩn mà lịch sử nhân thế giới chưa thể giải thích cho thấu đáo. Chúng vẫn còn là một bí ẩn gây thắc mắc cho nhân loại.