Môtô đẳng cấp bespoke CRS DUU

40.000 USD cho một chiếc DUU của hãng xe Italy CR&S (viết tắt từ Cafe Racers and Superbikes), khách hàng sở hữu một trong những mẫu xe hai bánh cá tính nhất thế giới.

 
Microsoft đã khiến giới công nghệ hoàn toàn bất ngờ khi giới thiệu mẫu kính thực tế ảo HoroLens vào đầu năm. Theo đó, HoloLens có khả năng tự biến môi trường xung quanh thành không gian ba chiều vô cùng hoàn hảo, mang lại cuộc sống thực ngay trước mắt. 
 

Mới đây, Microsoft đã phối hợp với các chuyên gia trường Đại học Case Western ở Mỹ để giúp họ có được trải nghiệm cảm giác nhìn xuyên thấu cơ thể người một cách chân thực nhất. 
 
Đã từng có các phần mềm máy tính đã giới thiệu mô hình giải phẫu trên màn hình 2D, 3D nhưng chưa công cụ nào có thể cạnh tranh được với sự tương tác giữa mô hình và người sử dụng thật như HoroLens.
 

Chuyên gia về X-quang thuộc trường Đại học Case Western - Mark Griswold chia sẻ: "Với HoroLens, bạn có thể nhìn thấy các cơ bắp, phần tiếp nối giữa hai khớp xương... tại cùng một thời điểm. Bạn cũng có thể đeo chiếc kính này ra ngoài và nhìn xuyên thấu mọi vật, hiểu chính xác cấu tạo điểm mà bạn sắp ngồi".
 
Lý do là bởi HoloLens được trang bị hệ thống xử lý chuyên dụng bên trong kính và bộ xử lý hiển thị hình ảnh 3D kèm theo đó là cảm biến chuyển động nhận biết môi trường xung quanh. 
 

Satyam Ghodasara - một sinh viên y khoa đang theo học tại Đại học Case Western cho biết: "Chiếc kính đặc biệt này sẽ giúp những sinh viên y khoa hiểu tường tận về từng bộ phận như được giải phẫu mẫu thật. Với HoroLens, chúng đã giúp tôi hiểu hơn về quả tim khi đang đập".
 
Theo các chuyên gia thiết bị này vô cùng có giá trị bởi những hình ảnh ba chiều sẽ cho phép sinh viên y khoa có thể giải phẫu cơ thể người, tìm hiểu về những tổ chức tế bào cơ thể và tương tác tốt hơn là nghiên cứu những người sống. 
 

Các sinh viên y khoa được trang bị thiết bị này sẽ hiểu hơn về những chức năng, sự liên kết từng bộ phận. Và đặc biệt hơn, không sợ làm ai bị tổn thương hay gặp sự sai sót nào khi giải phẫu cơ thể người.  
 
Mang lại nhiều lợi ích cho ngành y khoa, HoroLens còn giúp ích nhiều với các nhà nhân chủng học, lịch sử nghệ thuật khi nghiên cứu xác ướp, tác phẩm nghệ thuật quý giá.
 
Lại một phát minh của Microsoft có thể ảnh hưởng đến sự phát triển nhân loại trong tương lai.
 
Bạch Kỳ Mã tổng hợp
Nguồn: ScienceAlert, Dailymail
 

Những dự án nổi trên mặt nước có vẻ điên rồ

Trong tình hình Trung quốc ngày càng "điên rồ" khi tiếp tục thực hiện dự án bồi đắp cải tạo những đảo nổi trên biển Đông, thì những dự án “đảo nổi” khi mới nghe có vẻ điên rồ nhưng lại là xu hướng đầu tư mới của các tỷ phú. Do mực nước biển đang dâng cao và yêu cầu bảo vệ môi trường ngày càng cấp thiết nên những dự án này phù hợp trong tương lai.