Sắp ra bàn phím và Magic Mouse mới của Apple

Theo thông tin mới đây từ Apple thì thời gian dự kiến bán ra sớm nhất của bàn phím không dây và Magic Mouse mới có thể trong vài tuần tới.

 
Microsoft đã khiến giới công nghệ hoàn toàn bất ngờ khi giới thiệu mẫu kính thực tế ảo HoroLens vào đầu năm. Theo đó, HoloLens có khả năng tự biến môi trường xung quanh thành không gian ba chiều vô cùng hoàn hảo, mang lại cuộc sống thực ngay trước mắt. 
 

Mới đây, Microsoft đã phối hợp với các chuyên gia trường Đại học Case Western ở Mỹ để giúp họ có được trải nghiệm cảm giác nhìn xuyên thấu cơ thể người một cách chân thực nhất. 
 
Đã từng có các phần mềm máy tính đã giới thiệu mô hình giải phẫu trên màn hình 2D, 3D nhưng chưa công cụ nào có thể cạnh tranh được với sự tương tác giữa mô hình và người sử dụng thật như HoroLens.
 

Chuyên gia về X-quang thuộc trường Đại học Case Western - Mark Griswold chia sẻ: "Với HoroLens, bạn có thể nhìn thấy các cơ bắp, phần tiếp nối giữa hai khớp xương... tại cùng một thời điểm. Bạn cũng có thể đeo chiếc kính này ra ngoài và nhìn xuyên thấu mọi vật, hiểu chính xác cấu tạo điểm mà bạn sắp ngồi".
 
Lý do là bởi HoloLens được trang bị hệ thống xử lý chuyên dụng bên trong kính và bộ xử lý hiển thị hình ảnh 3D kèm theo đó là cảm biến chuyển động nhận biết môi trường xung quanh. 
 

Satyam Ghodasara - một sinh viên y khoa đang theo học tại Đại học Case Western cho biết: "Chiếc kính đặc biệt này sẽ giúp những sinh viên y khoa hiểu tường tận về từng bộ phận như được giải phẫu mẫu thật. Với HoroLens, chúng đã giúp tôi hiểu hơn về quả tim khi đang đập".
 
Theo các chuyên gia thiết bị này vô cùng có giá trị bởi những hình ảnh ba chiều sẽ cho phép sinh viên y khoa có thể giải phẫu cơ thể người, tìm hiểu về những tổ chức tế bào cơ thể và tương tác tốt hơn là nghiên cứu những người sống. 
 

Các sinh viên y khoa được trang bị thiết bị này sẽ hiểu hơn về những chức năng, sự liên kết từng bộ phận. Và đặc biệt hơn, không sợ làm ai bị tổn thương hay gặp sự sai sót nào khi giải phẫu cơ thể người.  
 
Mang lại nhiều lợi ích cho ngành y khoa, HoroLens còn giúp ích nhiều với các nhà nhân chủng học, lịch sử nghệ thuật khi nghiên cứu xác ướp, tác phẩm nghệ thuật quý giá.
 
Lại một phát minh của Microsoft có thể ảnh hưởng đến sự phát triển nhân loại trong tương lai.
 
Bạch Kỳ Mã tổng hợp
Nguồn: ScienceAlert, Dailymail
 

Những bộ phim bom tấn thú vị dịp hè 2015

Trong dịp hè năm 2015, có một số bộ phim bom tấn được tung ra công chiếu. Blog tự chế xin điểm danh 2 bộ phim chiếu rạp trong dịp hè này cho các bạn tham khảo: Max Điên: Con đường tử thần và Thế giới khủng long.