Cá Chimaera mũi dài mắc lưới ngư dân Canada

Cá Chimaera một loài cá cổ nhất trên trái đất có họ với cá mập và cá đuối do một ngư dân phát hiện một con cá kỳ lạ mắc lưới khi ra khơi đánh cá.

 

Mới đây, một họa sĩ thiết kế đồ họa người New York (Mỹ) là Ron Piccirillo đã tình cờ phát hiện một bí ẩn gây sốc: có 3 gương mặt dã thú trong bức tranh nổi tiếng, ngay phía sau lưng người đẹp La Gioconda.

Phàm ai khi nói đến bức tranh Mona Lisa của danh họa thiên tài người Ý Leonardo Da Vinci sẽ nghĩ ngay đến nụ cười bí ẩn của La Gioconda hay La Joconde.

Ron Piccirillo từng đọc những đoạn văn của Leonardo Da Vinci về những loài động vật hoang dã. Về sau anh nảy ra ý tưởng khám phá các bức tranh của ông từ những đoạn văn do chính nhà khoa học, họa sĩ, kiến trúc sư... thiên tài viết ra. Như vậy, đoạn văn chính là công cụ giúp Piccirillo giải mã bức tranh nổi tiếng của Da Vinci.

Theo đó, Piccirillo khẳng định, khi quay ngang bức tranh sẽ phát hiện những loài thú bí ẩn trong bức tranh, bao gồm 1 con sư tử, 1 con khỉ đột cùng 1 con trâu rừng “ẩn” sau bối cảnh ở gần phần đầu nàng La Gioconda.

Vị trí phát hiện có 3 đầu dã thú trong bức tranh nổi tiếng nàng La Gioconda

Piccirillo cho biết: “Khi tôi tình cờ phát hiện ra điều này, tôi không cố gắng để hiểu ý nghĩa mà ông ấy (Leonardo Da Vinci muốn nói đến trong từng câu văn. Đó như thể một trò xếp hình vậy, tôi từ từ ghép từng mảnh ghép nhỏ lại với nhau với họng tìm ra đáp án. Và thật bất ngờ là những gì ông từng viết ra đều có liên quan mật thiết đến các tác phẩm nghệ thuật của ông

Tuy nhiên không phải ai cũng công nhận điều này, có nhiều ý kiến phản bác trước phát hiện của Ron Piccirillo. Theo bà Evelyn Lincoln, giảng viên môn lịch sử nghệ thuật ở Đại học Brown đã cho rằng: “Tôi không nhận thấy bất kì lý do nào để tin vào giả thiết của Ron Piccirillo. Phát hiện này không giúp lý giải hoàn chỉnh ý nghĩa của những dấu hiệu trong bức tranh”.

 Piccirillo phát hiện đầu sư tử trong bức tranh.

Piccirillo phát hiện đầu trâu rừng trong bức tranh.

Bà cho rằng, những phát hiện của Ron Piccirillo hoàn toàn được phát hiện từ những bức tranh chép thay vì bản gốc. Thực tế nếu ở bức tranh gốc nếu có những hình ảnh như vậy thì đó chỉ là ngẫu nhiên.

Tekika tổng hợp

 

Cây đại thụ rễ không bám đất mà vẫn sống

Theo Amusing Planet, vị trí của cây nằm gần khu cắm trại Kalaloch, trong công viên quốc gia Olympic tại Washington, Mỹ.