Nguy cơ phát bệnh của bạn có thể tùy thuộc vào nhóm máu

Theo Health Sina, Nhóm nghiên cứu của Đại học Y khoa Tokyo Nhật Bản phát hiện, phân loại nhóm máu có liên quan đến tỷ lệ mắc các căn bệnh như ung thư dạ dày, lưỡi, thực quản, bướu thịt... Căn cứ vào nhóm máu khác nhau của bệnh nhân, bác sĩ sẽ đưa ra hướng chữa trị và phòng ngừa tái phát hiệu quả hơn trong tương lai gần.

 

Theo các kinh nghiệm dân gian thì có rất nhiều bài thuốc rất bổ ích và thú vị, trong đó có bài thuốc dân gian dùng cho các chứng bệnh đau lưng, nhức khớp, tiểu đường, sỏi thận từ cây chuối hột.

Từ bài thuốc đơn giản này mà nhiều người đã ứng dụng và có hiệu quả rất tốt. Cách chế biến bài thuốc tương đối đơn giản bạn có thể tham khảo sau đây:

Chọn một cây chuối hột có đường kính khoảng chừng 15cm đến 20cm, chưa trổ hoa, ra trái. Dùng dao bén chặt ngang thân cây chuối, khoét một có lỗ to bên trong thân cây lớn như cái bát (xem hình 1 – 2). Bỏ vào đó 1 cục đường phèn, lấy một cái tô hay gì cũng được bịt kín miệng lỗ để tránh côn trùng rơi vào.

 

 

Tối thiểu khoảng 2 giờ là thân chuối ra nước đủ để sử dụng. Tốt nhất bạn nên để cách đêm (hình 3).

Khi sử dụng chỉ cần 1 ống hút uống nước trực tiếp từ cây chuối. Vị nước chuối hột tiết ra hòa quyện với vị ngọt mát của đường phèn rất sảng khoái

Bài thuốc này trị được bệnh đau lưng, nhức khớp, sỏi thận.

Chú ý ứng dụng với chứng bệnh tiểu đường các bạn không cần phải cho đường phèn chỉ cần uống nước chuối hột tự nhiên là được.

Mẹo để tận dụng được nhiều lần thân cây chuối hột là sau khi chặt ngang, sau mỗi ngày ta chặt xuống một đoạn và dùng dần cho đến khi tận gốc.

Hồi Sanh Đường

 

Bất ngờ với những tác dụng tốt của táo ta bạn nên biết

Cứ 100 g táo ta sẽ có khoảng 400 - 600 vitamin C, cao hơn 7 đến 10 lần lượng vitamin C có trong cam, quýt. Lượng vitamin C của táo ta còn cao hơn khoảng 100 lần so với táo đỏ của Trung Quốc.