Aspirin có vai trò gì trong cuộc sống con người?

Aspirin: một loại thuốc được con người sử dụng rộng rãi. Nó có thể được sử dụng để ngăn ngừa các bệnh thoái hóa thần kinh? Aspirin và dẫn xuất của acid salicylic có thể giúp phòng chống một số bệnh thoái hóa thần kinh, theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí PLOS ONE.

 

Theo các kinh nghiệm dân gian thì có rất nhiều bài thuốc rất bổ ích và thú vị, trong đó có bài thuốc dân gian dùng cho các chứng bệnh đau lưng, nhức khớp, tiểu đường, sỏi thận từ cây chuối hột.

Từ bài thuốc đơn giản này mà nhiều người đã ứng dụng và có hiệu quả rất tốt. Cách chế biến bài thuốc tương đối đơn giản bạn có thể tham khảo sau đây:

Chọn một cây chuối hột có đường kính khoảng chừng 15cm đến 20cm, chưa trổ hoa, ra trái. Dùng dao bén chặt ngang thân cây chuối, khoét một có lỗ to bên trong thân cây lớn như cái bát (xem hình 1 – 2). Bỏ vào đó 1 cục đường phèn, lấy một cái tô hay gì cũng được bịt kín miệng lỗ để tránh côn trùng rơi vào.

 

 

Tối thiểu khoảng 2 giờ là thân chuối ra nước đủ để sử dụng. Tốt nhất bạn nên để cách đêm (hình 3).

Khi sử dụng chỉ cần 1 ống hút uống nước trực tiếp từ cây chuối. Vị nước chuối hột tiết ra hòa quyện với vị ngọt mát của đường phèn rất sảng khoái

Bài thuốc này trị được bệnh đau lưng, nhức khớp, sỏi thận.

Chú ý ứng dụng với chứng bệnh tiểu đường các bạn không cần phải cho đường phèn chỉ cần uống nước chuối hột tự nhiên là được.

Mẹo để tận dụng được nhiều lần thân cây chuối hột là sau khi chặt ngang, sau mỗi ngày ta chặt xuống một đoạn và dùng dần cho đến khi tận gốc.

Hồi Sanh Đường

 

Dứt hôi nách với bài thuốc dân gian đơn giản

Với bài thuốc dân gian đơn giản, bạn sẽ loại bỏ mùi hôi nách nhanh chóng. Bạn sẽ không còn bị mọi người xa lánh, hắt hủi, tự ti với bản thân nữa. Bạn hãy tham khảo bài thuốc dưới đây: