Những dự án nổi trên mặt nước có vẻ điên rồ

Trong tình hình Trung quốc ngày càng "điên rồ" khi tiếp tục thực hiện dự án bồi đắp cải tạo những đảo nổi trên biển Đông, thì những dự án “đảo nổi” khi mới nghe có vẻ điên rồ nhưng lại là xu hướng đầu tư mới của các tỷ phú. Do mực nước biển đang dâng cao và yêu cầu bảo vệ môi trường ngày càng cấp thiết nên những dự án này phù hợp trong tương lai.

 

1. Hệ mặt trời với các hành tinh Chocolate.

Khách sạn hoàng gia Righa đã tạo ra một hệ mặt trời chocolate kết hợp cùng các hương vị khác và tạo nên sao Thủy (Xoài, dừa), sao Thổ (kem chanh), Trái đất (cacao), sao Hỏa (kẹo hạnh nhân và cam), sao Mộc (vani), sao Thổ (rượu rum cùng nho khô), sao Thiên Vương (trà sữa) và sao Hải vương (Capuccino).

2. Màu vẽ Chocolate.
 

Studio thiết kế Nendo đã tạo ra hộp màu sơn dầu chocolate này vào năm ngoái dành cho phiên bản đặc biệt của tạp chí PEN. Chỉ có vài trăm hộp chocolate như thế này được xuất xưởng. Các ống màu sơn dầu đều được làm từ chocolate với bên trong là các vị xi-rô khác nhau.

3. Bút chì Chocolate.

Những cây bút chì này là sáng tạo của đầu bếp đồ ngọt Tsujiguchi Hironobu. Chúng sẽ được "gọt" và cho vào những món tráng miệng.

4. Ngôi đền Ngân Các Tự phiên bản "ngọt ngào".

Đền Ngân Các Tự tại Kyoto, Nhật Bản là một trong những ngôi đền nổi tiếng nhất tại xứ sở hoa anh đào. Qua bàn tay của nghệ sĩ Yasuhiro Suzuki, ngôi đền này còn trở nên "ngon" hơn rất nhiều lần.

5. Những quả trứng Phục Sinh bắt mắt.


Nếu thích chocolate truyền thống, hãy tới thăm cửa hàng Peninsula Boutique & Café nổi tiếng tại Tokyo. Các thợ làm bánh tại đây sẽ khiến bạn "ngất ngây" với những sáng tạo chocolate dễ thương, bắt mắt và vô cùng ngon miệng.

Tekika
(Theo Spoon & Tamago)​

 
 

Rada phát hiện sớm cá mập

Theo nhận định của giới chuyên môn ở xứ sở chuột túi, thì người Úc rất yêu đại dương. Có đến 85% dân cư của quốc gia này rất thích sinh sống gần bờ biển. Không may khi cá mập lại cũng có khu vực sống ở đây.